10 cách phục hồi móng tay hư tổn

Rate this post

1. Vỏ túi trà lọc:

Nếu móng tay bạn bị nứt mà bạn không muốn cắt bỏ, hãy cắt một mẩu vỏ túi trà vừa với phần nứt đó. Đầu tiên sơn một lớp sơn bóng, dán miếng giấy vừa cắt lên rồi sơn tiếp một lớp sơn bóng nữa. Sau một vài phút để sơn khô, móng tay bạn sẽ trông như bình thường. Bạn có thể sơn thêm một lớp sơn màu nữa nếu thích.

2. Ngâm móng tay trong dầu olive:

Ngâm móng tay trong dầu olive 10-15 phút mỗi ngày trong vòng một tháng nếu móng tay bạn yếu và dễ gãy. Sau một tháng thì hãy giảm xuống còn 2 lần/tuần.

3. Dùng kem chuyên dụng cho móng tay:

Hãy tìm cho mình loại kem chứa vitamin E. Mát-xa kem mỗi tối trước khi đi ngủ.

4. Đeo găng tay:

Bảo vệ đôi tay và móng tay mình bằng gay tay. Hãy đeo găng tay mỗi khi bạn ra khỏi nhà lúc trời lạnh hoặc lúc rửa bát bởi vì nước rửa bát sẽ làm móng bạn khô.

5. Tìm phương pháp tốt nhất cho tay bạn:

Tùy từng người có những vẫn vấn đề về móng tay khác nhau. Quan trọng là bạn phải hiểu cơ thể mình và tìm ra vấn đề đó để tìm ra phương pháp giải quyết tốt nhất. Một lớp sơn bóng cũng có thể bảo vệ móng tay bạn trong mọi tình huống.

6. Ăn thức ăn chứa nhiều biotin:

Biotin có thể làm móng khỏe và dày thêm. Bạn cũng có thể nạp biotin dưới dạng thực phẩm chức năng nếu cần thiết. Thức ăn có chứa nhiều biotin là gan, trứng đã qua chế biến, ngũ cốc, súp lơ, quả bơ, các loại hạt, cà rốt, cà chua,…

7. Không bắt móng tay làm việc gì quá sức:

Móng tay rất dẽ bị tổn thương nếu bạn dùng nó hàng ngày để mở lon nước ngọt hay quay số điện thoại. Bạn có thể dùng các vật dụng khác như bút, que,… để làm thay vì dùng móng tay.

8. Tránh dùng nước tẩy sơn móng tay:

Không dùng nước tẩy sơn móng tay nhiều hơn 1-2 lần/tuần. Khi bạn muốn sơn lại móng tay, hãy dùng sơn bóng rồi tiếp tục sơn lớp sơn màu lên để tránh dùng nước tẩy. Acetone trong nước tẩy sơn sẽ làm móng bạn khô và hư tổn.

9. Uống nhiều nước:

Nước tốt cho cả cơ thể và móng tay bạn. Cơ thể bạn thiếu nước thì móng tay bạn sẽ khô nên hãy nhớ uống đủ 2l nước mỗi ngày nhé!

10. Nạp đủ lượng vitamin cần thiết mỗi ngày:

Vitamin rất cần thiết cho cơ thể. Bạn không cần phải uống viên vitamin mà hãy ăn nhiều loại hoa quả, rau xanh hàng ngày. Thiếu vitamin A và C sẽ làm móng tay khô và dễ nứt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>