2 máy bay Su-22 đâm nhau ở Bình Thuận

Rate this post

(VTC News) – Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đang xác minh thông tin 2 máy bay quân sự của Việt Nam mất tích ở Bình Thuận.

» Chiến đấu cơ luyện bắn đạn thật, ném bom trên biển » Clip: Trực thăng rơi vào nhà dân, 4 người thiệt mạng » Vì sao trực thăng quân sự MI8 rơi ở Bình Thuận?

Liên quan đến thông tin hai máy bay quân sự SU 22 của Không quân Việt Nam rơi ở đảo Phú Quý (Bình Thuận), trao đổi với PV VTC News,  Đại tá Vũ Thế Chiến, Phó Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cho biết, đơn vị này đang tích cực xác minh thông tin nói trên.  “Hiện chúng tôi mới chỉ nắm thông tin phản ánh, còn thông tin chính thức từ đảo Phú Quý báo cáo thì chưa nhận được. Chúng tôi đang cho lực lượng khẩn trương xác minh thông tin này”, Đại tá Chiến nói. Video: Máy bay quân sự mất tích ở Bình Thuận Trước đó, Báo VietnamPlus đưa tin, vào khoảng 11 giờ 30 phút trưa nay (16/4), tại địa phận gần đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, hai chiếc máy bay quân sự SU 22 của Không quân Việt Nam đang thực hiện bài tập nhào lộn để cắt bom theo kế hoạch. Đột nhiên, toàn bộ tín hiệu của 2 máy bay này bị mất.  Máy bay tiêm kích bom Su-22  Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng tìm kiếm đã được đưa ra biển, bao gồm một máy bay MI bay trên không và tàu rà soát ở dưới biển. Ở thời điểm tìm kiếm lần 1 vào buổi trưa nay, 16/4, lực lượng chức năng đã tìm thấy một phần dù. Tiếp đó, chiều cùng ngày, nguồn tin của VietnamPlus cho hay đã thấy 3 thùng dầu phụ của 2 máy bay trên. Video: Huấn luyện bay Su-22M4 ở trung đoàn 937 Máy bay tiêm kích bom Su-22 là phiên bản xuất khẩu của Su-17 trong biên chế Không quân Liên Xô, được sản xuất từ 1969-1990. Su-22 được trang bị động cơ turbojet AL-21F3, vũ khí gồm 2 khẩu pháo 30mm loại NR-30 với cơ số đạn 80 viên/khẩu, 2 giá phóng tên lửa và 10 điểm treo cứng trên cánh và thân có thể mang tối đa 4,2 tấn vũ khí gồm tên lửa không đối không R-60, tên lửa không đối đất Kh-23/Kh-25ML/Kh-29T, tên lửa chống radar Kh-28, rocket và bom các loại…  Giữa năm 1979, những chiếc Su-22 đầu tiên do Liên Xô chuyển giao được trang bị cho Trung đoàn không quân 923. Su-22 đóng vai trò chủ yếu trong nhiệm vụ tác chiến đối đất và đối biển của Không quân nhân dân Việt Nam trong một thời gian dài và là loại máy bay chiến đấu đầu tiên thực hiện tuần tiễu trên quần đảo Trường Sa.  Video: Xác minh thông tin máy bay rơi ở Trường Sa

» Chiến đấu cơ luyện bắn đạn thật, ném bom trên biển » Clip: Trực thăng rơi vào nhà dân, 4 người thiệt mạng » Vì sao trực thăng quân sự MI8 rơi ở Bình Thuận?

M.Chiến >>> Quý độc giả bấm vào đây để gửi bình luận Video đang được xem nhiều

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>