3 kiểu sáng chế rau củ vui nhộn “dụ” trẻ béo phì

Rate this post

Béo phì không chỉ đơn giản ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà những trẻ em béo phì khi lớn lên sẽ có nhiều nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp… rất nguy hiểm cho sức khỏe. Việc giảm cân ở trẻ em có một số điểm khác ở người lớn: không can thiệp phẫu thuật, không dùng thuốc… Ngoài việc tăng cường cho trẻ vận động, chế độ ăn hợp lí chính là những nguyên tắc cơ bản của phương pháp giảm béo phì ở trẻ.

3 kiểu sáng chế rau củ vui nhộn “dụ” trẻ béo phì  

Mặc dù trẻ béo phì cần giảm cân nhưng để đảm bảo sự tăng trưởng của trẻ, bạn không thể bắt trẻ nhịn ăn hoặc ăn quá ít. Việc như vậy, trẻ sẽ mỏi mệt, luôn buồn ngủ, học hành kém đi, sức đề kháng của cơ thể giảm sút và do đó sẽ dễ bị bệnh tật. Bạn vẫn nên cho trẻ ăn uống vừa đủ, khuyến khích trẻ uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh.

3 kiểu sáng chế rau củ vui nhộn “dụ” trẻ béo phì  

Bạn biết đấy, trẻ nhỏ thích thức ăn có hàm lượng chất béo và ngọt và hầu như điều không thích ăn rau củ quả, đặc biệt là những trẻ béo phì. Rau xanh giàu vitamin và khoáng chất lại có hàm lượng chất xơ cao nên rất phù hợp cho thực đơn ăn giảm béo của trẻ. Để khuyến khích trẻ yêu thích và ăn nhiều rau xanh hơn nữa, ngoài việc chế biến đa dạng các món ăn từ rau củ, các bậc phụ huynh có thể biến tấu chúng thành những hình ảnh, đồ vật ngộ nghĩnh đầy bắt mắt.

Dưới đây là 3 cách thiết kế rau củ, các mẹ có thể tham khảo qua:

1. Đầu cà chua

Nguyên liệu:

Cà chua (cỡ nhỏ), đậu Hà Lan, đậu đen, ớt chuông vàng, miếng kiwi.

3 kiểu sáng chế rau củ vui nhộn “dụ” trẻ béo phì  

Cách thực hiện:

Với một con dao nhỏ, bạn cắt khoanh dưới núm cà chua để tạo thành chiếc mũ. Dốc ngược cà chua cho ráo nước, rồi tạo viền bằng đậu Hà Lan. Dùng kem để tạo chất kết dính mắt là đậu đen, mũi là miếng ớt chuông vàng và miệng là miếng kiwi.

2. Xe đua dưa chuột

Nguyên liệu:

2 quả dưa chuột (một cho thân xe, một cho các bánh xe), cà chua bi hoặc củ cải đỏ, 2 hạt đậu đen làm mắt, dao và tăm xỉa răng.

3 kiểu sáng chế rau củ vui nhộn “dụ” trẻ béo phì  

Cách thực hiện:

Dùng đầu dao nhọn, khoét một lỗ trên thân dưa chuột làm chỗ ngồi cho lái xe. Cắt 4 miếng dưa chuột từ quả dưa khác làm 4 bánh. Xiên bánh xe vào thân xe bằng tăm. Dùng cà chua bi hoặc củ cải đỏ làm người lái xe, đính 2 mắt và tạo hình miệng rồi gắn vào thân xe bằng tăm.

3. Bướm táo, cà rốt

Nguyên liệu:

Táo, cà rốt, quả bơ.

 

Cách thực hiện:

Kẹp bơ vào hai miếng táo như món sandwich. Sắp xếp và tạo hình để món ăn trở thành hình con bướm đẹp mắt.

Với 3 cách “thiết kế” rau củ đơn giản bên trên, chúc bạn thực hiện thành công và con bạn sẽ thích chúng nhé!

Kim Cương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>