5 thói quen vào buổi tối của người thành công

Rate this post

thanh cong.jpg

Để bạn hiểu thêm về những người thành công, chúng tôi đã biên soạn danh sách các thói quen vào buổi tối của một số người thành công nổi tiếng thế giới. Nếu có thể kết hợp chúng thành thói quen hàng ngày của mình, bạn có thể tạo nên sự khác biệt trong công việc.

1. Tổng thống Barack Obama chuẩn bị kỹ lưỡng cho công việc của ngày hôm sau

obama.jpg

Do tính cách cá nhân hay vì những đòi hỏi của công việc, Tổng thống Obama thường dành một vài giờ vào buổi tối để xem xét và phân tích lịch trình làm việc của ngày hôm sau. Ông luôn sẵn sàng với những ý tưởng kỹ lưỡng để có được sự chuẩn bị tốt nhất, điều này giúp vị tổng thống luôn đưa ra các quyết định thông minh và sáng suốt.

Nếu ngày mai là một ngày bận rộn với bạn, hãy lướt qua lịch trình của mình vào buổi tối trước đó và chuẩn bị những điều cần thiết cho công việc của ngày hôm sau.

2. Arianna Huffington tắt điện thoại trước khi đi ngủ

Arianna Huffington Portrait.JPG Arianna Huffington, nữ doanh nhân, chính trị gia, nhà báo, người sáng lập báo điện tử Huffington Post

Những người nghiện làm việc (workaholics) thường rất khó khăn để quen với việc tắt điện thoại của họ vào ban đêm, nhưng có một nhân vật nổi tiếng sẽ bênh vực cho việc làm này. Đó là người sáng lập của tờ báo điện tử nổi tiếng nước Mỹ, Huffington Post, bà Arianna Huffington. Sau khi trải qua thời gian kiệt sức vì các vấn đề về sức khỏe, Huffington đã trở thành một trong những người ủng hộ việc rời bỏ chiếc điện thoại trong khi ngủ. Những người khác, bao gồm cả CEO của Facebook Sheryl Sandberg cũng đồng tình với thói quen của Huffington.

3. Thời gian sáng tạo của nhà thiết kế Vera Wang

verawang.jpg Vera Wang, nhà thiết kế thời trang người Mỹ gốc Trung nổi tiếng thế giới

Sau khi kiểm tra thư điện tử từ các nhân viên của mình, Vera Wang sẽ dành phần lớn thời gian của buổi tối để suy nghĩ một cách tự do về các ý tưởng thiết kế. Bản chất của thời gian suy nghĩ này là rất tự nhiên và không giới hạn, điều này cho phép cô vừa có thể thư giãn nhưng vẫn cung cấp cơ hội để phát huy sức sáng tạo của bản thân.

4. CEO của Buffer, Joel Gascoigne, đi bộ mỗi tối trước khi đi ngủ

Bất kể có sự kiện nào diễn ra trong ngày, CEO của hãng Buffer, Joel Gascoigne vẫn dành 20 phút để đi bộ vào mỗi tối. Thói quen này giúp ông giảm bớt căng thẳng trí óc và đưa cơ thể của mình dễ dàng đi vào giấc ngủ. Gascoigne thường đi bộ tới khi cơ thể “đạt đến trạng thái mệt mỏi”, đó là sự kết hợp nhằm làm cho tâm trí của ông có một trạng thái nghỉ ngơi đúng nghĩa.

5. Thói quen đọc sách của tỷ phú Bill Gates

bill gates.jpg

Bill Gates thường bỏ ra một tiếng để đọc sách trước khi đi ngủ. Theo vị chủ tịch của tập đoàn Microsoft, làm như vậy sẽ giúp làm giảm mức độ căng thẳng và tăng cường khả năng nhận thức. Hãy dành chút ít thời gian vào mỗi tối trước khi đi ngủ để đọc về một chủ đề nào đó. Đọc sách là sự kết nối giữa việc bổ sung kiến thức và giải trí, mang lại cho bạn một bước đi gần hơn đến cơ hội thành công trong cuộc sống.

Anh Quốc

Theo Lifehack

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>