Ảnh selfie đầu tiên của Tập Cận Bình gây sốt

Rate this post

CDWuTEsWgAAW4z6-3853-1429888253.jpg

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Phó chủ tịch Quốc hội Indonesia Fadli Zon. Ảnh: Twitter

Trong bức ảnh được đăng trên Twitter hôm 22/4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đứng bên cạnh ông Fadli Zon, Phó chủ tịch quốc hội Indonesia. Bức ảnh này hôm nay xuất hiện trên trang nhất của nhiều báo và trang điện tử Trung Quốc.

Tờ People’s Daily, cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Cộng sản Trung Quốc, viết rằng bức hình đã trở thành “hiện tượng trực tuyến”. 

“Ngay cả các nhà lãnh đạo hàng đầu cũng chụp ảnh selfie!”, một người dùng Weibo viết. Một số người còn đưa ra lời khuyên rằng ông Tập nên chỉnh cách chụp và “nên giơ máy lên cao, chụp ở góc 45 độ”.

Theo Telegraph, nhiều lãnh đạo trên thế giới đã sử dụng ảnh selfie cho mục đích chính trị. Tổng thống Mỹ Barack Obama dùng gậy selfie trong chiến dịch quảng bá kế hoạch chăm sóc sức khỏe Obamacare với giới trẻ. Thủ tướng Anh David Cameron cũng từng sử dụng ảnh selfie trong chiến dịch tranh cử.

Phương Vũ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>