Bắt được cá chình khổng lồ dài 6 m

Rate this post

“Cá chình nặng 60 kg sau khi moi ruột ‘đổ bộ’ vào thị trường Plymouth sáng nay! Thật là một con quái vật,” Scott Govier, 42 tuổi, ngư dân bắt được con cá, chia sẻ trên mạng Facebook.

“Khi kéo nó lên, tôi bị choáng. Nó to quá,” ông Govier nhớ lại. “Nó sắp chết lúc chúng tôi kéo lên, nếu không, chúng tôi đã thả và để nó sống tiếp.” Cá chình biển còn được gọi là lươn Conger, một trong những loài lươn lớn nhất thế giới, có chiều dài trung bình khoảng 3 m.

Theo Telegraph, con cá sau đó được đem ra bán đấu giá, và chỉ được 40 bảng (63 USD). “Dạo này cá chình không được giá lắm, nhưng thôi, thế là hơn cả mong đợi của tôi rồi,” ông Govier nhớ lại.

Bắt được cá chình khổng lồ dài 6 m - ảnh 1 Con cá dài dài 6m, hơn chiếc xe buýt hai tầng nổi tiếng của London lúc bắt lên. Ảnh: Telegraph Peter Bromley, quản lý chợ thủy sản Plymouth cho biết, “Cá chình thường sống ở vùng nước sâu, chết ngay khi đẻ trứng. Do đó, tất cả những con các chình khổng lồ, đa phần bắt được ngoài khơi xa bờ biển tây nam Anh. Con cá này dường như không chửa.”

“Những con cá lớn thường ẩn nấp trong những xác tàu bờ biển tây nam, hoặc quanh các rạn san hô và đá. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, chúng cũng ngoi lên mặt nước tìm thức ăn, thường vào lúc thủy triều xuống hoặc khi nước lặng. Mặc dù có kích thước lớn và rất khỏe, nhưng chúng không phải là loài bơi lội cừ khôi.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>