Bí mật đằng sau sự thành công của Saigon Fanstatic Five

Rate this post

> SF5 trở thành nhà vô địch GPL Mùa Xuân 2015> SofM sẽ gia nhập Yoe Flash Wolves sau GPL Mùa Xuân 2015

Trước trận chung kết, nhiều người hâm mộ cho rằng một chiến thắng dễ dàng giành cho BKT là điều tất yếu. Ngay cả các game thủ chuyên nghiệp cũng như giới chuyên môn đều nhận định như vậy. Trong cuộc phỏng vấn với báo chí, toàn bộ game thủ All Star đều thẳng thắn chia sẻ Việt Nam rất khó để giành chức vô địch trong GPL lần này, tuy nhiên họ vẫn ủng hộ đồng nghiệp của mình nhiệt tình nhất có thể.

Quả thật, ở thời điểm hiện tại, BKT dường như quá mạnh so với phần còn lại của Đông Nam Á, từ kỹ năng cá nhân cho đến triển khai chiến thuật của trận đấu. Vậy đâu là lý do giúp đội tuyển SF5 có thể giành chiến thắng một cách áp đảo trước một đối thủ mạnh như vậy?

SF5 chiến thắng thuyết phục trước BKT.

SF5 chiến thắng thuyết phục trước BKT.

Sự ủng hộ đến từ người thân

Sau ngày thi đấu đầu tiên, mặc dù chiến thắng, các game thủ đều tỏ ra rất mệt mỏi. Toàn đội xuống tinh thần rất nhiều, lúc này họ gần như không nghĩ được gì trong khi đó áp lực trước trận đấu rất lớn. Tuy nhiên trong lúc này, người thân của các game thủ có những mặt động viên rất lớn về tinh thần. Đối với Minas – xạ thủ của SF5, anh được người yêu từ Thụy Điển gọi điện về cổ vũ. Game thủ này chia sẻ lúc đó tinh thần được sốc lại rất nhiều, không còn cảm thấy áp lực trước trận đấu nữa từ đó nghỉ ngơi tốt hơn và hôm sau anh đã tự tin hơn rất nhiều trong các pha giao tranh.

Minas và bạn gái rất tình cảm.

Minas và bạn gái rất tình cảm.

Tương tự như Minas, Jinkey cũng được người yêu từ Đà Nẵng điện ra hỏi thăm và cổ vũ.

Còn đối với Uzi, nhà anh ở Hà Nội và phải tập luyện trong Nam, việc về thăm nhà rất khó khăn dẫn tới sự thiếu thốn về tình cảm. Tuy nhiên, gia đình rất quan tâm đến game thủ này. Trước khi học đại học ở Trung Quốc, anh đã tham gia Saigon Jokers. Ngay từ khi đó, gia đình anh đã không phản đối quá nhiều trước quyết định này. Sau đó, anh suy nghĩ nhiều hơn cho tương lai và quyết định đi học trở lại. Khi việc học kết thúc, game thủ này đề xuất với gia đình cho việc tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Ban đầu, anh nghĩ sẽ vấp phải sự phản đối lớn từ gia đình vì đã cầm bằng đại học trong tay thì tìm một công việc bình thường sẽ ổn định hơn rất nhiều. Nhưng gia đình Uzi lại không hề gây áp lực và đồng ý với quyết định này. Trong đợt ra thi đấu ở Hà Nội, Uzi không ở cùng đồng đội mà về nhà nghỉ ngơi. Chính khi về nhà được sự động viên về tinh thần, anh đã thi đấu tốt hơn rất nhiều trong trận quyết định.

Đối với Uzi, gia đình là động lực để anh vượt qua tất cả.

Đối với Uzi, gia đình là động lực để anh vượt qua tất cả.

Tình cảm thầy trò giữa huấn luyện viên và game thủ

Optimus coi huấn luyện viên như người cha thứ 2 của mình. Không chỉ dạy dỗ kỹ năng cá nhân hay chiến thuật đồng đội, dưới một mái nhà, vị huấn luyện viên này còn chỉ bảo các game thủ cách giao tiếp, các vấn đề trong cuộc sống. Ông cũng khẳng định, các học trò như những đứa con hay đúng hơn là những ngón tay trên bàn tay của mình. Ở đó ai cũng quan trong như ai và không thể thiếu bất cứ một ngón tay nào.

Huấn luyện viên và 2 đội của mình rất thân thiết.

Huấn luyện viên và 2 đội của mình rất thân thiết.

Sự ủng hộ của người hâm mộ

Bên cạnh những người thân quen là sự ủng hộ không ngừng đến từ khán giả. Họ là những người xa lạ nhưng đều có chung một niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại. Những lúc thi đấu tốt được cổ vũ làm tinh thần của game thủ thêm phấn khích. Còn lúc thua trận, họ chính là động lực lớn nhất để vận động viên vượt qua khủng hoảng, tiếp tục rèn luyện và cống hiến cho người hâm mộ nước nhà những màn trình diễn xuất sắc nhất.

Sự ủng hộ hết mình đến từ người hâm mộ.

Sự ủng hộ hết mình đến từ người hâm mộ.

VED – người đứng sau những game thủ

SF5 được sự điều hành và quản lý của VED. Công ty đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tập luyện của game thủ. Từ chỗ ăn, chỗ ngủ cho đến những sinh hoạt cá nhân khác. Cùng với đó chế độ đãi ngộ không khác gì những công việc bình thường cũng đã giúp game thủ có được sự ủng hộ của người thân, bạn bè. Đây chính là nguồn động viên vô cùng lớn đối với game thủ.

Đội ngũ VED là nhân tố chính đằng sau sự thành công của SF5.

Đội ngũ VED là nhân tố chính đằng sau sự thành công của SF5.

Nếu so sánh với một đội tuyển khác của Việt Nam là Zotac 269 thì các game thủ của SF5 ở thế hơn hoàn toàn từ sự ủng hộ của người hâm mộ, gia đình. Bên cạnh đó họ cũng chưa được đầu tư một cách bài bản. Huấn luyện viên của SF5 tỏ ra rất nuối tiếc trước sự thất bại của Zotac 269. Ông cho rằng nếu đội tuyển có được sự đầu tư như SF5 thì chắc họ sẽ tiến xa hơn rất nhiều.

StarsBoba từng rất khó khăn nhưng vẫn giành được thành công.

StarsBoba từng rất khó khăn nhưng vẫn giành được thành công.

Chính những game thủ trong SF5 cũng thừa nhận những lợi thế của mình trước những người đồng nghiệp khác trong nước. Ngoài ra họ cũng so sánh với những người anh của mình là StarsBoba. Ở thời kỳ mà đội tuyển Dota của Việt Nam trên bục vinh quang, quan niệm về game của xã hội còn rất nhiều khó khăn, điều kiện tập luyện và thi đấu cũng kém hơn bây giờ rất nhiều nhưng họ đã khắc phục được những điều đó để mang vinh quang về cho người hâm mộ thể thao điện tử nước nhà. Tuy chưa thể đạt được thành công như vậy nhưng các game thủ của SF5 tin rằng nếu có sự ủng hộ từ phía người hâm mộ họ sẽ có động lực rất lớn để bước tiếp và mang vinh quang về cho đất nước.

Huy Lương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>