Choáng khi Microsoft có thể nhìn mặt đoán tuổi của con người

Rate this post

Trang web how-old.net mới ra đời từ Microsoft có thể dự đoán tuổi thọ của con người dựa vào hình ảnh khuôn mặt. Tuy nhiên độ chính xác đến mức nào thì cần phải xem xét lại. Microsoft sẽ vượt mặt Apple và Samsung với Windows 10Microsoft: 3 năm để thống trị thế giới với 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10Đập IE, xây trình duyệt Microsoft Edge: “mượn” tiện ích từ Chrome và FirefoxMicrosoft hút máu đối thủ: đưa thành công ứng dụng iOS và Android lên Windows 10Microsoft Build 2015 tối nay: Đầy hứa hẹn!

Tuổi tác luôn là một vấn đề khá nhạy cảm trong các cuộc giao tiếp hàng ngày, và sẽ hơi bất lịch sự nếu bạn cố gắng để tìm hiểu xem người mà mình đang nói chuyện bao nhiêu tuổi. Nhưng Microsoft tin rằng họ có thể làm thay đổi đổi điều khi giới thiệu API cho phép đoán được tuổi của bạn dựa trên khuôn mặt trên các bức ảnh của mình. Tuy nhiên, kết quả mà nó đưa ra khá là… tệ.

Thực tế thì, có hẳn các công trình nghiên cứu cho phép chúng ta có thể đoán được gần chính xác tuổi của một ai đó thông qua các nét trên khuôn mặt, nhưng để làm điều đó thông qua những tấm ảnh thì có vẻ là một điều hơi tham vọng. Có quá nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng sai lệch đến kết quả như: chất lượng ảnh, độ sáng tối, trang điểm,…

Khi được giới thiệu tại hội nghị Build của Microsoft ở San Francisco mới đây, phó chủ tịch Microsoft rất hào hứng khi giới thiệu về API mới của công ty mình cũng như việc ứng dụng nó thông qua trang web how-old.net. Nhưng kết quả được phản ánh từ người dùng thông qua Twitter thì lại như thế này đây:

Rõ ràng, chúng ta không thể hy vọng quá nhiều vào một tấm ảnh để xác định được tuổi của một ai đó. Nhưng với độ sai lệch khá lớn của API mới này, có lẽ Microsoft sẽ phải làm rất nhiều để có thể đưa công nghệ này trở thành một điều gì đó thực sự có ích cho cộng đồng. Còn hiện tại, có lẽ nó chỉ được dùng với mục đích giải trí và vui vẻ là chính mà thôi.

Bạn đã thử xem mình bao nhiêu tuổi chưa?

Tham khảo: VentureBeat

>>Bị bắt vì… like ảnh truy nã của mình trên Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>