Chồng mới ích kỷ, ghen tỵ với con riêng của vợ

Rate this post

Năm nay tôi 30 tuổi, xuất thân trong một gia đình gia giáo, hiện tại tôi có công việc ổn định. Nhưng tôi bất hạnh hơn những người phụ nữ khác là tôi đã hai đời chồng.

Tôi có với người chồng đầu tiền một con trai, năm nay bé 4 tuổi. Sau những dằn vặt đau khổ, cũng như quá sức chịu đựng, tôi chủ động chia tay chồng cũ. Suốt hai năm trời sau đó mẹ con tôi sống cùng ông bà ngoại. Tôi vẫn đi làm, cháu đi học. Và rồi, tôi gặp và quen người đàn ông khác. Chúng tôi hẹn hò và yêu nhau lúc nào không hay. Khi đó tôi nhận thấy tình cảm chân thanh từ anh nên tôi quyết định tái hôn. Nhưng thú thực, nếu biết mọi chuyện như bây giờ, tôi đã không đi bước nữa. Tôi thực sự hối hận.

Anh là một người đàn ông chưa vợ, nhưng khi yêu tôi anh bất chấp hoàn cảnh của bạn gái, bất chấp sự phản đổi của gia đình. Một thời gian sau, trước tình yêu nồng nhiệt của anh, gia đình cũng chấp thuận. Đám cưới của chúng tôi diễn ra linh đình với sự có mặt của cả hai gia đình. Khi đó tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc, vậy là bao nhiều khổ đau của tôi trước đây đã được bù đắp. Anh yêu thương, quan tâm và tôn trọng tôi hết mực.

couple12-7384-1429515217.jpg

Ảnh minh họa.

Nhưng rồi mọi việc đã không được như ý muốn. Khi đó mâu thuẫn phát sinh từ con riêng của tôi. Lúc đầu, anh ra sức hứa hẹn sẽ yêu thương con hết mực khi tôi đón cháu về ở cùng. Cho đến nay đã được 6 tháng rồi, tôi không thấy sự gần gũi từ chồng và con. Tôi chỉ thấy sự ích kỷ của anh ngày càng hiện rõ. Tôi yêu con và cũng yêu anh, tôi nghĩ rằng anh sẽ là người đàn ông che chở cho mẹ con tôi. Và tôi đã lầm.

Cứ mỗi lần tôi quan tâm chăm sóc con là anh lại thái độ. Anh quát tháo, kiếm chuyện xô xát và mắng mỏ cả vợ lẫn con. Có lần anh nói thẳng với tôi: “Nếu thích con thì mang nó về nhà ở với bà ngoại ấy. Còn ở chỗ này có nó thì không có anh”. Tôi đau đớn đến tột cùng và chết đứng khi anh nói vậy.

Chuyện này cứ thế tái diễn nhiều lần, mấy tuần rồi vợ chồng tôi xung đột chỉ vì anh ghen tỵ với con riêng. Tôi không biết mình phải làm thế nào để anh hiểu và chấp nhận đứa bé này. Rồi về sau, nếu tôi có con với anh thì không biết anh sẽ đối xử với con riêng của tôi thế nào đây? Tôi thực sự băn khoăn và không biết mình phải làm thế nào nữa. Giá như trước đây tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, giá như tôi có thể làm lại… thì chắc chắn tôi không để đứa con bé bỏng của mình phải chịu cảnh này.

Q.Chi19

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>