Chồng nấu đồ cho vợ đủ ăn cả năm trước khi đi công tác

Rate this post

Anh chồng 27 tuổi Yin Yunfeng là một người lính trong quân đội Trung Quốc, đang đóng quân ở Tây Tạng. Mỗi năm anh chỉ gặp vợ, chị  Zhao Mai, 26 tuổi, một lần. Trong lần về thăm nhà gần đây, anh Yin Yunfeng rất buồn khi thấy vợ, một giáo viên ở tỉnh An Huy, vì quá bận rộn với công việc mà quên cả nấu bữa tối cho mình. Người chồng nghĩ phải làm điều gì đó để chăm sóc vợ. Anh quyết định nấu đủ thức ăn cho vợ ăn tối trong suốt 12 tháng, là thời gian anh xa nhà.

chong-nau-an-8637-1428900911.jpg

Chị Zhao Mai, vợ anh Yin Yunfeng với những món đồ ăn chồng làm sẵn và cất tủ lạnh đủ cho chị ăn suốt một năm. Ảnh: CEN.

Những thức ăn anh Yin Yunfeng nấu cho vợ gồm hơn 1.000 chiếc bánh bao, 150 lít mì – loại vợ yêu thích và nhiều bữa ăn. Tất cả được anh đóng gói cất vào tủ đông của gia đình và gửi nhờ cả ở tủ lạnh của bạn bè, người thân.

Giải thích hành động này của mình, anh Yin Yunfeng viết cho vợ: “Em quá tập trung vào công việc và khi về nhà lại phải đọc quá nhiều, anh muốn em đỡ mệt và đảm bảo sức khỏe”.

chong-nau-an1-6836-1428900911.jpg

Những chiếc bánh anh Yin Yunfeng làm sẵn cho vợ. Ảnh: CEN.

Anh Yin Yunfeng còn giấu một số đồ ăn vặt – kèm những lời nhắn yêu thương – quanh nhà. Anh tiết lộ địa điểm giấu các đồ này cho vợ biết qua những cuộc gọi và lá thư, giúp chị vui trong những lúc cảm thấy buồn hay cô đơn.

Chẳng hạn, trong một lá thư gửi về nhà, người chồng viết: “Đây là bất ngờ đầu tiên dành cho em. Em có thể tìm thấy một gói nho khô ở phía sau ghế sofa trong phòng khách”.

chong-nau-an2-4356-1428900912.jpg

Hộp nho khô được giấu phía sau ghế sofa người chồng giấu để tạo bất ngờ cho vợ. Ảnh: CEN.

Những cử chỉ tuyệt vời này của người chồng được đền đáp. Vợ anh, chị Zhao Mai giải thích: “Tôi phải thừa nhận rằng những gói đồ ăn của anh ấy đã giúp tôi rất nhiều và nó cho tôi cảm nhận được chồng yêu mình nhường nào. Mỗi khi ăn món gì, tôi biết anh ấy đang ở bên tôi dù hai vợ chồng xa cách”.

Vương Linh (Theo Metro.co.uk)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>