Dân Philippines phải rút điện tủ lạnh để xem trận Pacquiao

Rate this post

Manny Pacquiao là biểu tượng thể thao của Philippines và các trận so găng của anh luôn nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng ở quê nhà.

Đây là lý do khiến Công ty Điện lực Palawan (PALECO) – một hòn đảo ở phía Tây Philippines – quan ngại rằng họ sẽ không thể đảm bảo đủ điện cho cư dân trong vùng xem trận so găng giữa Pacquiao với Mayweather hôm nay 2/5 giờ Las Vegas, Mỹ (sáng mai 3/5, ở khu vực Đông Nam Á).

pac-4340-1430544249.jpg

Người Philippines rất háo hức với trận so găng lịch sử giữa võ sĩ đồng hương với Mayweather. Ảnh: EPA.

PALECO tính toán rằng nếu tất cả cư dân trong vùng đều bật tivi để xem truyền hình trực tiếp trận so găng ở Las Vegas, Palawan sẽ thiếu khoảng 2 megawatt điện năng, có thể dẫn đến hiện tượng sụt điện vì quá tải trong khoảng ba đến bốn tiếng đồng hồ. Để tránh nguy cơ này, PALECO yêu cầu khách hàng mua điện của họ  trong vùng phải rút phích cắm tủ lạnh và hạn chế sử dụng các thiết bị điện khác trong thời gian trận đấu diễn ra, để có điện xem tivi.

“Sự thật là vào ngày 3/5, mạng lưới điện ở Palawan sẽ thiếu hụt khoảng hai megawatt. Một số khu vực có thể bị cúp điện, nếu không cả mạng lưới sẽ bị quá tải. Nhưng cùng với nhau chúng ta có thể làm được điều gì đó. Vào ngày 3/5, 15.000 hộ dân trên đảo hãy tắt càng nhiều thiết bị điện càng tốt. Chỉ cần chúng ta rút phích cắm tủ lạnh, đảo sẽ tiết kiệm được hai megawatt. Mọi người sẽ có cơ hội xem truyền hình trực tiếp trận quyền anh thế kỷ”, Giám đốc PALECO Rante Ramos kêu gọi trên Facebook. 

Ông này cũng kêu gọi mọi người dân Palawan tiết kiệm điện hơn nữa bằng cách không sử dụng bàn là áo quần, điều hoà hoặc máy giặt trong thời gian Pacquiao so găng với Mayweather.

Thủ phủ Puerto Princesa của Palawan thường xuyên chịu cảnh bị cúp điện từ hai đến ba tiếng đồng hồ mỗi ngày vì quá tải. 

Phương Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>