Đẻ thường con trai nặng 5

Rate this post

baby1-8137-1429244451.jpg

Bé Harley mặc vừa cỡ quần áo dành cho bé từ 3 đến 6 tháng tuổi. Ảnh: SWNS

Danielle Davies nhất quyết đòi sinh con bằng phương pháp tự nhiên, nhưng không nghĩ rằng đứa bé sẽ nặng đến thế. Những người đỡ đẻ cho cô ở bệnh viện thuộc thành phố Morecambe, hạt Lancashire, vì quá ngạc nhiên nên đã bế bé Harley đi cân mấy lần. 

Lúc mới sinh, cậu bé nặng 5,4 kg, và mặc vừa quần áo dành cho bé từ 3 đến 6 tháng tuổi.

Danielle, 21 tuổi, nói: “Tất cả các nữ hộ sinh trong bệnh viện đều không tin vào cân nặng của thằng bé, nó trở thành đề tài được bàn tán khắp nơi. Người ta phải đặt thằng bé lên cân mấy lần vì cân nặng của nó vượt quá mức thông thường của trẻ sơ sinh”. 

Theo Mirror, các bác sĩ quyết định kích đẻ cho Danielle sau khi họ phát hiện ra thấy cục máu đông trên não cô và lo sợ nó sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe thai phụ. Trước khi sinh, cô thường xuyên bị đau đầu nặng trong suốt một tháng. 

“Tôi thấy đau đầu nhưng không nghĩ nó thực sự nguy hiểm”, cô nói tiếp. “Thực ra, nhiều người có cục máu trên cơ thể, nhưng nếu nó nằm ở não thì lại là điều bất thường. Họ cũng không ngờ tôi có thể rặn đẻ trong khi đầu bị đau, nhưng tôi đã làm được”. 

baby2-9547-1429244451.jpg

Gia đình hạnh phúc của Danielle. Con gái lớn Layla của cô hiện 19 tháng tuổi. Ảnh: SWNS

Danielle, đã có một con gái Layla 19 tháng tuổi, khiến nhân viên bệnh viện kinh ngạc sau khi đau đẻ suốt 8 tiếng. Cô cũng không dùng bất kỳ loại thuốc giảm đau nào. 

Do sinh con với cân nặng vượt trội nên bà mẹ trẻ mất khá nhiều máu. Cô cũng không ngờ mình có thể đẻ thường con trai như thế. Theo Mirror, bé Harley chào đời lúc hơn 1 giờ sáng ngày 10/4. 

Hiện tại, cô được tiêm thuốc để làm tan cục máu ở não và được theo dõi cẩn thận. Một vài người bạn đến thăm Danielle đều nói rằng tuy Harley mới sinh nhưng trông cậu bé như đã 3 tháng tuổi. 

Chồng cô là Daniel Goldstone, 23 tuổi, một nhân viên bảo vệ, thì vui vẻ nói: “Tôi thực sự tự hào về cô ấy”.  

Hướng Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>