Để trở nên gần gũi và thân thiết

Rate this post

Cười

Khi cười, bạn sẽ trở nên thân thiện và dễ gần. Đồng thời, người khác cũng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi tiếp xúc với bạn. Dù tâm trạng như thế nào, hãy cứ mỉm cười.

Khi bạn cười, người xung quanh cảm thấy thoải mái và vui vẻ giống bạn. Đặc biệt, nếu bạn có thể làm cho người khác cùng cười, có nghĩa là bạn đã mang đến niềm vui cho họ. Lẽ dĩ nhiên, bạn cũng sẽ được họ đáp lại bằng cách tương tự.

Chăm chút cho râu và chân mày

Chân mày của phụ nữ hoặc râu của đàn ông góp phần tạo nên sự chỉn chu và lịch lãm trong mắt người khác.

Đối với đàn ông, hãy thường xuyên cạo râu. Trong trường hợp muốn để râu, cần giữ cho chúng luôn gọn gàng.

Đối với phụ nữ, hãy chăm sóc cẩn thận các đường nét trên cặp chân mày, sao cho thật phù hợp với khuôn mặt.

Không bỏ quên mái tóc

Nếu hình dung mái tóc giống như chiếc vương miện, bạn sẽ thấy không được bỏ quên nó.

Sở hữu mái tóc sạch sẽ và gọn gàng không chỉ thu hút người khác mà còn giúp duy trì sức khỏe cho tóc.

Trang phục đẹp và phù hợp

Chọn trang phục phù hợp với công việc, sự kiện và thời điểm là rất quan trọng.

Bạn không cần phải là “tín đồ” của các thương hiệu thời trang đắt tiền, nhưng trước hết phải chú ý đến độ vừa vặn cũng như sự phù hợp khi chọn trang phục. Quần áo quá chật, quá rộng, quá khoa trương hoặc quá xuề xòa đều khiến bạn trở nên dị hợm giữa đám đông.

Những loại trang phục sáng màu thường lịch lãm. Nhưng đừng chọn những tông màu không phù hợp với làn da hoặc sự kiện bạn tham dự.

Giao tiếp bằng ánh mắt

Ánh mắt rất quan trọng khi bạn nói chuyện trực tiếp với một người nào đó. Nếu biết cách duy trì sự tương tác này, người đối diện sẽ cảm nhận được sự tôn trọng và sẽ vui vẻ hơn.

Nhiều người cảm thấy ngại ngùng khi tương tác bằng mắt với người khác trong lúc trò chuyện. Không sao cả, hãy luyện tập việc này với những người thân trước, sau đó áp dụng với người lạ.

Phong thái tự tin

Những người có khả năng thu hút người khác đều sở hữu sự tự tin tuyệt đối khi sải bước.

Giúp bạn thực hành phong thái đáng ngưỡng mộ này là giữ cơ thể thoải mái, giữ đầu và ánh mắt luôn hướng về phía trước.

Lưu tâm đến mùi của cơ thể

Bạn sẽ làm người khác muốn xa cách nếu mùi cơ thể khó chịu. Do đó, hãy tắm rửa sạch sẽ mỗi ngày. Đồng thời cũng đừng quên đánh răng đúng cách và dùng thuốc khử mùi hôi miệng nếu cần thiết.

Tâm trạng thoải mái

Bạn có tiêu tốn nhiều thời gian để căng thẳng, để băn khoăn về những gì người khác nghĩ về mình? Nếu câu trả lời là có, bạn nên “quẳng” thói quen này đi. Thay vào đó, hãy thoải mái, phóng khoáng khi tiếp xúc cũng như làm việc với người khác.

Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể

Nếu bạn thể hiện đang bận rộn, người ta sẽ tránh xa vì nghĩ rằng bạn không muốn bị làm phiền. Nhưng nếu cơ thể cho thấy rằng bạn đang rất thoải mái và vui vẻ thì mọi người sẽ thích tiếp cận.

Những câu hỏi

Huyên thuyên về bản thân khiến bạn bị “điểm trừ” trong mắt người khác. Do đó, trong một buổi trò chuyện thân mật, đừng quên đặt câu hỏi để người đối diện cảm thấy bạn quan tâm đến họ. Nhưng nên tránh đặt những câu hỏi mang tính riêng tư hoặc không phù hợp.

>> Công ty gia đình: Nỗi lo kế nghiệp

Theo BÍCH TRÂM

 

DNSG/TENETNEWS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>