Dick Advocaat: ‘Van Gaal không nên để bị phàn nàn’

Rate this post

Dick Advocaat vừa được đội bóng vùng Wearside bổ nhiệm thay cho HLV mới bị sa thải Gus Poyet. Chiến lược gia 67 tuổi được kỳ vọng sẽ giúp Sunderland cải thiện phong độ của hàng công, qua đó thoát cảnh xuống hạng cuối mùa này.

Vào giữa thập niên 90 của thế kỷ trước, Advocaat và HLV đương nhiệm của Man Utd Van Gaal từng là đối thủ lớn của nhau khi lần lượt dẫn dắt PSV và Ajax, hai đội bóng cùng ganh đua chức vô địch ở giải Hà Lan – Eredivisie khi đó. Dù vậy, quan hệ giữa Advocaat với Van Gaal tương đối tốt đẹp. 

advocaat.jpg

Advocaat (trái) và Van Gaal (phải) từng nổi tiếng với những bức ảnh chụp chung với các người mẫu khỏa thân, được sơn lên mình trang phục của PSV và Ajax ở mùa giải 1995-1996. Ảnh: Leo Vogelzang BV.

Tháng trước, khi được hỏi về Van Gaal và Man Utd trong một cuộc phỏng vấn, Dick Advocaat đã trả lời như sau: “Đầu tiên, nói cho rõ ràng thì Louis là một HLV tài năng. Nhưng sau khi chi gần 250 triệu đôla trong mùa hè, ông ấy không nên để bị than phiền, và nên dẫn dắt đội bóng của mình đứng trong nhóm hai đội dẫn đầu. Và điều đó đã không xảy ra”.

Vị chiến lược gia này có lẽ không thể ngờ rằng sau đó không lâu, ông lại được mời đến Anh để làm việc ở cùng giải đấu với đối thủ cũ. Tuy nhiên, Advocaat sẽ không có cơ hội đối đầu với Van Gaal vì Man Utd và Sunderland đã gặp nhau đủ hai lượt trận ở mùa giải năm nay.

Dick Advocaat chính là người thay Van Gaal, dẫn dắt tuyển Hà Lan rồi đưa đội bóng này vào đến bán kết Euro 2004, sau khi bạn già không hoàn thành nhiệm vụ giúp “Cơn lốc Da cam” vượt qua vòng loại World Cup 2002. Nhưng nếu xét thành tích ở các giải quốc nội, Van Gaal nổi tiếng hơn với bốn danh hiệu Eredivisie và một Cup Quốc gia, trong khi Advocaat chỉ vô địch mỗi giải đấu trên một lần.

Cả Louis Van Gaal và Dick Advocaat đều ba lần đoạt danh hiệu Johan Cruyff Shield (Siêu Cup Hà Lan).  

Quang Huy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>