Điện thoại dành cho người sành điệu 10 năm trước

Rate this post

Motorola Razr V3 Moto Razr là một trong những thương hiệu smartphone đình đám nhất mọi thời đại. Năm 2004, Motorola đã gây ngỡ ngàng cả thế giới khi bản Razr V3 thành ngôi sao sáng nhất trên thị trường di động. Một năm sau, hãng tiếp tục cho ra mắt phiên bản màu đen huyền ảo. Màn hình nhỏ, không có các tính năng thông minh nhưng Razr được xem là một biểu tượng thời trang thời điểm 10 năm trước.

Motorola Razr V3

Moto Razr là một trong những thương hiệu điện thoại đình đám nhất mọi thời đại. Năm 2004, Motorola gây ngỡ ngàng thế giới khi bản Razr V3 thành ngôi sao sáng nhất trên thị trường di động. Một năm sau, hãng tiếp tục cho ra mắt phiên bản màu đen huyền ảo. Màn hình nhỏ, không có các tính năng thông minh nhưng Razr được xem là một biểu tượng thời trang ở thời điểm 10 năm trước.

Điện thoại dành cho người sành điệu 10 năm trước

Sony Ericsson K750

Sony Ericsson K750 được xem là “thủy tổ” của các dòng camera phone hiện nay. Nhiều người cảm thấy buồn cười khi biết máy được trang bị camera 2 megapixel. Tuy nhiên, qua hàng loạt các cuộc thử nghiệm, K750 cho khả năng chụp không thua kém các dòng máy point-and-shoot thời điểm đó. Ngày nay, người ta dùng những chiếc smartphone 13-16 megapixel, thậm chí 41 megapixel, một sự khác biệt rất lớn chỉ qua một thập kỷ.

Điện thoại dành cho người sành điệu 10 năm trước

Nokia N70

Có thể gọi là một thiết bị liên lạc cá nhân, một chiếc PDA hay bất cứ thứ gì, Nokia N70 là cha đẻ của những chiếc smartphone hiện đại. Máy sở hữu màn hình lớn so với các model cùng thế hệ (2,1 inch), hệ điều hành tiên tiến Series 60 và chip TI OMAP 1710 tốc độ 220 MHz.

Điện thoại dành cho người sành điệu 10 năm trước

BlackBerry 7100

2005 là thời hoàng kim của BlackBerry. Mặc dù sở hữu màn hình 65.000 màu (kém hơn so với màn hình 256.000 màu trên các mẫu điện thoại đầu bảng khác) nhưng hệ điều hành BlackBerry OS với khả năng sử dụng email bá đạo khiến 7100 trở thành ông hoàng trên thị trường.

Điện thoại dành cho người sành điệu 10 năm trước

Nokia 8800

Một chiếc smartphone đẹp, có khả năng truyền cảm hứng, tạo hình từ một khối thép không gỉ là thứ gì đó smartphone cao cấp ngày nay chưa chắc làm được. Vào những năm 2005, Nokia 8800 là biểu tượng của thời trang, sự sáng tạo tự Nokia. Máy dùng màn hình 1,7 inch, camera SVGA. Màn hình 260.000 màu của máy chắc chắn không sánh được với tiêu chuẩn 16 triệu màu trên smartphone hiện nay.

Điện thoại dành cho người sành điệu 10 năm trước

Motorola Q8

Năm 2005, Motorola cũng tham gia cuộc chơi điện thoại dạng communicator/PDA. Q8 là một trong những smartphone tân tiến nhất thời đó với với bàn phím QWERTY đầy đủ  – thích hợp cho người dùng doanh nhân. Tuy nhiên, điểm nhấn của máy lại đến từ hệ điều hành Windows Mobile phiên bản 6.0.

Điện thoại dành cho người sành điệu 10 năm trước

Nokia 1100

Nokia 1100 không phải là chiếc điện thoại tiên tiến thời điểm năm 2005 nhưng khi người dùng cân nhắc sở hữu một chiếc điện thoại, nó là lựa chọn hàng đầu. Nokia 1100 cũng là smartphone bán chạy nhất với 150 triệu chiếc, cao hơn nhiều lần so với bất cứ sản phẩm công nghệ nào khác trong năm 2005.

>> Vì sao Vertu là điện thoại siêu sang chỉ dành cho giới nhà giàu?

Theo Đức Nam

Zing.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>