Doanh thu trận Mayweather

Rate this post

Theo các tính toán ban đầu, trận quyền anh hạng bán trung giữa Floyd Mayweather với Manny Pacquiao mang lại nguồn thu lên tới 300 triệu đôla.

Đây là con số cao chưa từng thấy trong lịch sử môn thể thao này, phá sâu kỷ lục cũ là bản hợp đồng trị giá 200 triệu đôla qua sáu trận đấu trong giai đoạn 2013-2015 mà Mayweather ký với nhà tổ chức Showtime.

Tuy nhiên, theo hãng tin ESPN, màn so găng lịch sử trên võ đài MGM, Las Vegas ngày 2/5 tới có thể mang lại món tiền lớn hơn nhiều, đạt mức trên 400 triệu đôla.

Hãng tin Mỹ trích lời ông bầu của Pacquiao, Bob Arum nói rằng ban tổ chức dự kiến sẽ bán sạch 15.000 vé vào xem trực triếp trận quyền anh đỉnh cao này, thu về món tiền kỷ lục 74 triệu đôla. Con số này cao hơn gấp ba lần kỷ lục cũ, với 20 triệu đôla tiền bán vé thu về từ trận Mayweather – Canelo Alvarez năm 2013.

may-pac-6288-1427277494.jpg

Càng đến gần thời điểm so găng, cuộc đọ tài Mayweather – Pacquiao ngày càng có sức hút lớn với người hâm mộ khắp năm châu. Ảnh: Forbes.

Thoạt đầu, ban tổ chức chỉ đặt mục tiêu kiếm 40 triệu đôla tiền vé vào xem trực tiếp, với mức giá dao động từ 1000 đến 5000 đôla. Sau đó, do nhu cầu quá lớn, họ đã tăng mức này lên lên thành 1500 đến 7500 đôla, đồng nghĩa với việc tổng thu lên tới 50 triệu đôla. Tuy nhiên, càng đến gần thời điểm so găng, lượng người hâm mộ đăng ký mua vé càng tăng, nên nhà tổ chức đã đưa một số loại vé đặc biệt và nâng mức giá cao nhất vào võ đài MGM xem trận đấu lên 10.000 đôla. 

“Mức tăng giá vé đó thật điên rồ, nhưng sự thật là thế, bởi đây là trận quyền anh có một không hai”, Bob Arum nói với ESPN.

Doanh thu từ truyền hình cũng tăng khủng, đạt mức ba triệu thuê bao đăng ký xem truyền hình trực tiếp trận đấu, phá sâu kỷ lục cũ là 2,4 triệu thuê bao trong trận Mayweather – Oscar de la Hoya năm 2007. Với ba triệu thuê bao đó, mỗi thuê bao phải trả khoảng 100 đôla, ban tổ chức sẽ thu về 300 triệu đôla, chỉ tính riêng trong các thị trường quen thuộc gồm Mỹ, Canada và Puerto Rico.

Ngoài ra, theo ESPN, ban tổ chức còn có thể kiếm thêm 35 triệu đôla nữa từ việc bán bản quyền truyền hình trận đấu ra phần còn lại của thế giới, với trọng tâm là một số thị trường như Philippines hay Mexico.

Sau khi trừ các chi phí cho nhà tổ chức, nguồn thu trận đấu sẽ được chia cho hai võ sĩ, với tỷ lệ Mayweather 60%, Pacquiao 40% mà họ đã thoả thuận trong hợp đồng thi đấu.

Phương Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>