Đồng minh của Đức tá hỏa vì súng trường G36

Rate this post

Các cảnh sát trưởng tại Anh đã yêu cầu kiểm tra mẫu súng trường tấn công G36 đang được trang bị cho cảnh sát chống khủng bố và một số lực lượng quân đội của nước này.Loạt vũ khí kỳ quái để chống phát xít ĐứcSúng G36 lỗi nghiêm trọng, Nga “chia buồn”: Đức lấy gì chiến đấu?Súng trường tấn công FX-05 Xiuhcoatl – “G36″ của Mexico

Yêu cầu được đưa ra sau khi xuất hiện một bản báo cáo cho biết loại súng trường do Đức sản xuất không thể bắn chính xác khi bị quá nhiệt.

Bản báo cáo do Bộ Quốc phòng Đức yêu cầu tiến hành để kiểm tra mức độ hiệu quả của các loại vũ khí đã phát hiện thấy:

Súng trường G36 có dấu hiệu bắn trượt mục tiêu khi tác chiến trong điều kiện thời tiết nóng, môi trường có độ ẩm cao hoặc phải tác chiến liên tục trong thời gian dài.

Theo bản báo cáo bị rò rỉ đăng trên tờ The Sunday Times (Anh), súng trường G36 đã bắn trượt các mục tiêu khi nhiệt độ lên tới 30oC.

Báo cáo cũng cho biết súng trường G36 xuất hiện hiện tượng quá nhiệt và trở nên không đáng tin cậy sau khi mới bắn 60 viên đạn.

Súng trường G36 có dấu hiệu bắn trượt mục tiêu khi tác chiến trong điều kiện thời tiết nóng, môi trường có độ ẩm cao hoặc phải tác chiến liên tục trong thời gian dài.

Súng trường G36 có dấu hiệu bắn trượt mục tiêu khi tác chiến trong điều kiện thời tiết nóng, môi trường có độ ẩm cao hoặc phải tác chiến liên tục trong thời gian dài.

Gần đây, vấn đề có tiếp tục sử dụng súng trường G36 hay không đã được tranh luận khá gay gắt tại Đức.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen, người yêu cầu tiến hành cuộc kiểm tra, tuyên bố súng trường G36 “không còn tương lai” trong quân đội Đức.

Khoảng 2.000 – 3.000 khẩu súng trường G36 đang được trang bị cho các lực lượng chống khủng bố của Anh. Các đơn vị đặc nhiệm SAS của Anh tại Iraq cũng sử dụng chúng trong một số hoạt động tác chiến.

Các sĩ quan cảnh sát Anh không nắm rõ mức chi phí mà nước này phải tiêu tốn cho súng trường G36. Còn trong hơn 2 thập kỷ qua, quân đội Đức đã phải chi 195 triệu USD cho 178.000 khẩu G36.

Mặc dù G36 được sử dụng rộng rãi trên hơn 50 quốc gia nhưng bản báo cáo bị rò rỉ đã khiến các cảnh sát trưởng Anh yêu cầu Bộ Nội Vụ nước này tái kiểm tra các khẩu G-36 đang sử dụng tại Anh và thẩm định các kết quả điều tra của Đức.

Một quan chức thuộc Hội đồng cảnh sát trưởng Anh (NPCC) từng cho biết:

Các sĩ quan Anh sử dụng súng trường trường G-36 và loại đạn của súng “không gặp phải bất cứ vấn đề nào về độ chính xác”, dù phải trải qua “một chuỗi các cuộc thử nghiệm nghiêm ngặt” do Trung tâm khoa học và công nghệ ứng dụng (CAST) tiến hành.

Tuy nhiên, vị này đã yêu cầu kiểm tra lại mức độ an toàn và hiệu quả của súng trường G36 sau khi có các báo cáo đáng lo ngại tại Đức.

Galil ACE do Việt Nam sản xuất nên được cải tiến những gì? Galil ACE do Việt Nam sản xuất nên được cải tiến những gì? Việt Nam có thể biến MiG-21 thành tên lửa hành trình đối đất? Việt Nam có thể biến MiG-21 thành tên lửa hành trình đối đất? Báo Nga: 2 tàu Gepard mới của Việt Nam có thể lắp thiết bị Đức Báo Nga: 2 tàu Gepard mới của Việt Nam có thể lắp thiết bị Đức

theo Trí Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>