Đồng Nai dừng dự án lấn sông 3.200 tỷ đồng

Rate this post

Dự án lấn sông đã được tạm dừng thi công sau khi UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận sáng 28/3. Ảnh: Hoàng Trường

Dự án lấn sông tạm dừng thi công. Ảnh: Hoàng Trường

Sáng 28/3, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Lục Hòa cho biết, tỉnh vừa chấp thuận cho Công ty cổ phần đầu tư – thiết kế – xây dựng Toàn Thịnh Phát tạm dừng thi công dự án “Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai”.

Theo chủ đầu tư, việc tạm dừng thi công là để xin ý kiến Bộ Tài nguyên – Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng về việc thẩm định tính pháp lý cũng như đánh giá, làm rõ hơn các tác động của dự án.

“Hôm nay đoàn công tác của Uỷ ban Khoa học công nghệ và môi trường Quốc hội sẽ làm việc với tỉnh. UBND tỉnh sẽ báo cáo và xin ý kiến của đoàn xung quanh các vấn đề liên quan đến dự án”, ông Hòa nói.

Dự án đô thị này được khởi công vào tháng 9/2014, tổng vốn đầu tư hơn 3.200 tỷ đồng, với các hạng mục như: bờ kè, công viên, dãy nhà phố, cao ốc văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại… Dự án có chiều dài 1,3 km; đoạn xa nhất lấn sông Đồng Nai 100 m.

Tuy nhiên, dự án đang vấp phải sự phản đối của giới khoa học bởi cho rằng lấp sông Đồng Nai là vi phạm nghiêm trọng đến Tài nguyên nước. Bên cạnh đó, việc lấp sống sẽ tạo ra hiệu ứng dây chuyền khi đây là con sông lớn thứ ba, trải dài 11 tỉnh chứ không phải sở hữu riêng của tỉnh Đồng Nai. Nó còn ảnh hưởng đến hạ du, thay đổi dòng chảy và gây xói lở.

Video: Dự án đô thị lấn sông Đồng Nai như thế nào

Hoàng Trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>