Duyên dáng những bóng hồng trong ngày hội non sông

Rate this post

Sự xuất hiện của những bóng hồng trong đội hình diễu binh lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam đã làm cho ngày hội non sông thêm không khí tươi tắn.

QC Đổ xô đi mua iPhone 5 Giảm 50% chỉ còn 3 triệu . Trả góp 0 đồng 30 ngày dùng thử miễn phí Buổi phát thanh đầu tiên của Sài Gòn ngày 30/4 Vị tướng chiến trường và trận đánh cuối cùng ngày 30/4 Sẵn sàng cho đại lễ 30/4 Những cô gái rạng rỡ tham gia chương trình kỷ niệm – Ảnh: Thuận Thắng

Trong không khí tưng bừng mừng ngày thống nhất đất nước, giữa những bước chân rầm rập của các quân, binh chủng; trong cái nắng sớm chói chang của mùa hè… sự xuất hiện của những bóng hồng trong đội hình diễu binh trong lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã làm cho ngày hội non sông thêm không khí tươi tắn.

Một lát cắt trong cuộc diễu binh, diễu hành mừng ngày thống nhất đất nước đã trở thành nơi tập hợp hình ảnh bóng hồng Việt Nam trải dài từ những tháng năm kháng chiến đến hôm nay, từ miền Bắc đến miền Nam, với đầy đủ những hình ảnh, trang phục và nét duyên dáng.

Gần gũi nhất là đội hình nữ đại diện cho đại gia đình các dân tộc Việt Nam với những trang phục được các bóng hồng của nhiều dân tộc diễu hành với nhiều màu sắc.

113245

Một nữ chiến sĩ cảnh sát giao thông tham gia chương trình – Ảnh: Thuận Thắng

Mạnh mẽ và năng động hơn, trong đội hình của những văn nghệ sĩ, đội hình nữ cũng chiếm đa số với những màn đồng diễn, biểu diễn xiếc với những bước diễu hành khoan thai, mạnh mẽ, duyên dáng.

Tươi trẻ và đầy nét kiên cường là hình ảnh của những nữ du kích miền Nam, nữ dân quân Bắc, gợi nhớ hình ảnh “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của người phụ nữ hai miền đất nước trong những ngày kháng chiến.

113246

Nét tươi trẻ và đầy nét kiên cường của các nữ du kích – Ảnh: Thuận Thắng

Bất ngờ và cuốn hút hơn cả có lẽ là đội hình nữ mặc quân phục đại diện cho lực lượng chiến sĩ thông tin và cảnh sát giao thông.

Những chiến sĩ nữ tuổi đôi mươi, mặc váy, với sải chân mạnh mẽ nhịp đều, tóc búi cao, mắt nhìn lên khán đài đã trở thành những hình ảnh tượng trưng cho sự gần gũi, năng động và tươi trẻ của đất nước.

113247

Nữ chiến sĩ cảnh sát giao thông tham gia chương trình – Ảnh: Thuận Thắng

113248

113249

113250

113251

113252

113253

113254

113256

113257

113255

Bài viết, video và hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tintuc.vn. Các tác phẩm sẽ được duyệt đăng và nhận chế độ nhuận bút hấp dẫn của tòa soạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>