FIFA gật đầu

Rate this post

Sau 2 lần đề xuất, đặc biệt là tác động của Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Worawi- ủy viên BCH FIFA, rốt cục FIFA và AFC đã có văn bản đồng ý đổi lịch đấu trận Thái Lan- Việt Nam. Thay vì bóng lăn vào ngày 11/6 như kế hoạch ban đầu, trận đấu tại Bangkok (Thái Lan) này sẽ tổ chức vào ngày 24/5.

Cái gật đầu của FIFA và AFC đã làm Thái Lan và Việt Nam cùng hài lòng, bởi cả hai đội bóng đều tránh được cảnh HLV trưởng phải “phân thân”. Thái Lan cũng áp dụng mô hình “2 trong 1”, sử dụng Kiatisuk dẫn dắt đội tuyển Thái Lan lẫn Olympic Thái Lan, tương tự như công việc của HLV Miura. Vì vậy, trong nỗ lực bảo vệ tấm HCV SEA Games 28, người Thái cũng không muốn HLV Kiatisuk phải phân thân, lo lắng cho 2 đội bóng trong tình thế cực kỳ cấp bách.

Đối với riêng tuyển Việt Nam, HLV Miura chắc chắn sẽ trực tiếp cầm quân trong chuyến làm khách tại xứ chùa Vàng vào ngày 24/5 tới. Trước đó, VFF đã lên sẵn phương án dự phòng, sử dụng HLV trưởng đội nữ Việt Nam Takashi làm trợ lý cho ông Miura ở tuyển Việt Nam. Trong trường hợp ông Miura bận lo cho Olympic Việt Nam tại SEA Games 28, người đồng hương có thể thay ông Miura dẫn dắt tuyển Việt Nam trong trận đấu trên đất Thái.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, với sự đồng ý của FIFA, tuyển Việt Nam cũng sẽ hội quân vào ngày 5/5, tương tự như các cầu thủ trẻ Olympic Việt Nam. Hiện HLV Miura đang gút lại danh sách chính thức. Nhưng ông thầy người Nhật khẳng định, phải đến sau trận B.Bình Dương- Hải Phòng vào tối nay, ông mới gửi đến VFF bản danh sách tập trung của tuyển Việt Nam.

Nhiều khả năng, trong danh sách tập trung lần này, ông Miura có thể luân chuyển cả những cầu thủ thuộc biên chế Olympic Việt Nam để có được đội hình tốt nhất cho trận đấu mở màn với Thái Lan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>