“Gà nhà” vượt tầm kiểm soát

Rate this post

Động thái nhằm giải giáp các đơn vị tình nguyện của chính quyền Kiev đã khiến lực lượng này nổi giận và bao vây phủ Tổng thống Ukraine, buộc ông Petro Poroshenko phải “xuống nước”.“Kiêu binh” Ukraine bắt đầu bao vây phủ tổng thống đòi yêu sáchThua kế binh đao, người Ukraine dùng ma thuật trấn áp miền ĐôngQuân ly khai đông Ukraine xử nặng lính “xin đểu” nhân dân  Ukraine – Nga – Mỹ – Châu Âu: Những diễn biến bất ngờ

Vz.ru (Nga) cho hay, phát ngôn viên của Right Sector Artem Skoropadsky tiết lộ, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã hứa nội trong 3 ngày sẽ bãi bỏ toàn bộ các trạm kiểm soát của lực lượng vũ trang Ukraine gần căn cứ của binh đoàn tình nguyện “Right Sector”.

Theo lời ông Skoropadsky, chính Tổng thống Poroshenko đã đích thân gọi điện cho lãnh đạo “Right Sector” Dmitry Yarosh và hứa sẽ thực hiện việc này.

Trước đó hôm 29/4, trong cuộc biểu tình tại Kiev, ông Skoropadsky cũng lớn tiếng tuyên bố rằng, hành động phản đối chính quyền Ukraine của “Right Sector” sẽ còn kéo dài cho tới khi “toàn bộ tòa nhà chính quyền của Tổng thống Ukraine bị thiêu trụi”.

Động thái này của quân đoàn tình nguyện “Right Sector” đã ngay lập tức diễn ra khi lính dù từ lực lượng vũ trang Ukraine quyết tâm giải giáp các đơn vị tình nguyện (tiểu đoàn trừng giới) đóng quân ở khu vực Dnepropetrovsk.

Theo Vz.ru, lãnh đạo quân đoàn tình nguyện “Sector Right” Dmitry Yarosh cũng đã tuyên bố, các nhà chức trách Ukrane đang chuẩn bị một sự khiêu khích lớn chống lại các đơn vị tình nguyện. Vì vậy, để ngăn chặn những hoạt động này chúng tôi quyết định tổ chức bao vây phủ tổng thống.

Cũng theo lời ông Yarosh, các nhà lãnh đạo quân sự và chính trị Ukraine đã cố tình kích động một cuộc xung đột giữa những người theo chủ nghĩa dân tộc và các lực lượng vũ trang Ukraine APU với âm mưu làm mất uy tín của quân đoàn tình nguyện.

Lãnh đạo của Right Sector và cũng đang là cố vấn cho Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine Dmitry Yarosh Lãnh đạo của Right Sector và cũng đang là cố vấn cho Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine Dmitry Yarosh

Ngày 12/4, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak tuyên bố, các đơn vị tham gia vào các cuộc tấn công ở phía Đông Nam của Ukraine cần trở thành một phần của lực lượng quân đội Ukraine hoặc Vệ binh Quốc gia Ukraine để hợp pháp.

Sẽ không có bất kỳ một tổ chức riêng biệt nào tồn tại ở Donbass.

Tuy nhiên ngày 3/4, cố vấn Tổng thống Ukraine Yuriy Biryukov cho biết, một số binh sĩ của “Sector Right” đã ký một hợp đồng với lực lượng vũ trang của Ukraine, nhưng để nói rằng toàn bộ đoàn tình nguyện sẽ thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine là quá sớm.

“Right Sector” là một nhóm theo tư tưởng chủ nghĩa cực đoan được thành lập năm 2013 trên cơ sở các câu lạc bộ người hâm mộ bóng đá.

Nhóm này từng công khai tuyên bố mục tiêu cuối cùng của họ là thành lập một nhà nước Ukraine thông qua các cuộc cách mạng. Ban đầu, nhóm này chủ trương hội nhập với liên minh châu Âu (EU) và tìm cách cắt đứt mọi mối quan hệ với Nga.

Các thành viên Right Sector là những nhân tố cốt lõi trong các cuộc biểu tình Maidan ở thủ đô Kiev mà cuối cùng dẫn tới cuộc đảo chính hồi tháng 2/2014 và những biến cố chính trị ở Ukraine.

“Kiêu binh” Ukraine bắt đầu bao vây phủ tổng thống đòi yêu sách “Kiêu binh” Ukraine bắt đầu bao vây phủ tổng thống đòi yêu sách Belarus nhắn gửi Nga: Đừng nghe những lời người ta nói... Belarus nhắn gửi Nga: Đừng nghe những lời người ta nói… Hai cái bắt tay và cuộc gặp gỡ định mệnh của một cựu binh Mỹ ở VN Hai cái bắt tay và cuộc gặp gỡ định mệnh của một cựu binh Mỹ ở VN

theo Đại Lộ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>