Hà Nội đã dỡ bỏ toàn bộ những “Pano kì dị” ngay trong đêm 22

Rate this post

Lãnh đạo Hà Nội đã nhận lỗi trước những tấm pano chào mừng ngày Giải phóng miền Nam – Thống nhất đất nước đầy cẩu thả và thiếu tôn trọng với một ngày lễ trọng đại được treo trên nhiều tuyến phố Hà Nội

Ngày 22/4, Báo điện tử Infonet có bài “Hà Nội chào mừng ngày 30/4 bằng pano… kì dị” trong đó đăng phản ảnh tấm pano chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước đã được thiết kế cẩu thả và xuất hiện hình ảnh “không đẹp”.

Chiều 22/4, theo ghi nhận của PV Infonet, những tấm pano này hiện diện ít nhất 2 điểm trên địa bàn Thủ đô là tuyến đường Kiều Mai (quận Bắc Từ Liêm) và trên đường Đội Cấn (quận Ba Đình), đoạn đối diện với cổng vào khu quần thể Lăng và Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Để làm rõ nguyên nhân xuất hiện những tấm pano “kỳ dị” này trong dịp chào đón ngày lễ lớn, PV Báo điện tử Infonet đã ngay liên hệ với lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội.

Qua trao đổi, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Hà Nội xác nhận việc Báo nêu là chính xác. “Chúng tôi rất cảm ơn việc Báo điện tử Infonet đã phản ảnh kịp thời vấn đề để Sở tiếp thu và xử lý thay thế ngay trong đêm 22/4, khi tiếp nhận thông tin báo nêu”, ông Động nói.

Nói về nguyên nhân, ông Động cho biết: “Do khi duyệt bản thảo trong khổ A4 kích thước bé nên nhìn khá chuẩn, không vấn đề gì. Nhưng khi chuyển về cho các Quận phóng to ra khổ lớn thì xuất hiện rõ ra những điểm phản cảm. Vì vậy cũng mong mọi người thông cảm vì trong mỹ thuật, có khi nếu để ảnh bé thì không sao nhưng khi phóng to ra thì phát hiện ra nhiều điểm rất lạ. Sau khi tiếp thu phản ánh của Báo thì ngay trong đêm qua, chúng tôi đã cho thay ngay 2 tấm pano đó”.

Qua đó, thay mặt Sở Văn hóa Thể thao du lịch, ông Động cũng đã ghi nhận sơ suất này, trước hết do chủ quan nhưng một phần cũng do yếu tố khách quan liên quan đến mỹ thuật.

Theo ghi nhận của phóng viên Infonet, sáng ngày 23/4, những “tấm pano kì dị” trên đường Đội Cấn (Ba Đình) đã được tháo gỡ và thay vào đó là một mẫu pano khác.

>> Hà Nội chào mừng ngày 30/4 bằng pano kì dị

Theo Thanh Hùng

Infonet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>