Hạng tư cho ĐT nữ Việt Nam

Rate this post

U20 Australia có rất nhiều cầu thủ trẻ nên kinh nghiệm thi đấu còn nhiều hạn chế, nhưng thể hình và thể lực của họ hơn hẳn các nữ tuyển thủ Việt Nam. Trong khi đó, ĐT nữ Việt Nam dù có nhiều kinh nghiệm trận mạc nhưng đã bị vắt kiệt sức sau 120 phút thi đấu tại bán kết với Thái Lan nên vào cuối trận, các học trò của HLV Takashi đã xuống sức.

Mới phút thứ 4, Ferguson đã mở tỷ số cho U20 Australia. Nhưng chỉ đến phút 11, Nguyễn Thị Nguyệt đã băng xuống sút tung lưới thủ môn Micah gỡ hòa 1-1 cho tuyển Việt Nam. Đến phút 31, tiền đạo Minh Nguyệt trong một pha phối hợp đẹp với đồng đội đã nâng tỷ số lên 2-1 cho đội chủ nhà.

Trong thời gian đầu của trận đấu, tuyển Việt Nam vẫn còn sung sức nên các pha phối hợp còn nhuần nhuyễn và đã vượt qua được thể hình của U20 Australia. Nhưng vào hiệp 2 và về cuối trận, khi thể lực xuống dốc thì những pha phối hợp đã không còn sắc nét.

Phút 56, tiền đạo người da màu Ibini Isei đã san bằng tỷ số 2-2 sau một pha thoát xuống chính diện. Phút 74, Beatrice nâng tỷ số lên 3-2 sau pha chuyền bóng của tiền đạo Ibini Isei. Tưởng như trận đấu đã an bài thì phút 85, Nguyễn Thị Tuyết Dung tận dụng sự sai lầm của trung vệ đối phương ngay trong vòng 5m50 ghi bàn san bằng 3-3 cho tuyển Việt Nam. Nhưng đến phút bù giờ cuối cùng của trận đấu, tiền đạo Ibini Isei đã sút chéo góc ấn định tỷ số 4-3 cho đội U20 Australia.

So với cách nay 1 năm, đội tuyển nữ Việt Nam đã có nhiều tiến bộ, nhất là hàng tấn công. Việc ghi được 3 bàn thắng trong trận đấu này là một minh chứng. Nhưng hàng thủ vẫn chưa cải thiện được.

Việc vắng mặt trung vệ chủ chốt Chương Thị Kiều vì gặp phải vấn đề thể lực trong trận bán kết với Thái Lan cũng là điều bất lợi cho tuyển Việt Nam. Trong trận này tuyển Việt Nam đã không thua về bóng bổng là sở trường của U20 Australia, nhưng khi đối phương có bóng từ 2 biên thì vẫn không kèm được. HLV Takashi đã nhắc các cầu thủ tuyến phòng ngự chịu khó bọc lót cho nhau nhiều hơn, nhưng các cầu thủ vẫn để rơi vào thế phải đua tốc độ với các tiền đạo U20 Australia.

Trong trận tranh chung kết sau đó, tuyển Thái Lan đã vượt qua tuyển Myanmar với tỷ số 3-2 để lên ngôi vô địch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>