Hành động gợi cảm dễ bị ‘tuýt còi’ ở các nước

Rate this post

Một số du khách với cá tính mạnh, thoải mái và yêu tự do, thiên nhiên thường cảm thấy không vấn đề gì nếu ăn mặc gợi cảm, kiệm vải. Tuy vậy, hành động này ở một số quốc gia lại coi là thiếu đứng đắn và có thể khiến bị chính quyền thành phố “sờ gáy” dù chỉ là ở trong phòng riêng.

Khỏa thân trong nhà ở Singapore

Nếu khỏa thân và đi lại trong phòng, dù vẫn thuộc phạm vi nhà hoặc căn hộ bạn thuê nhưng cửa sổ lại mở khiến người khác có thể nhìn thấy, bạn phải đối mặt nguy cơ bị bỏ tù tới 3 tháng và nộp phạt lên đến 2.000 USD.

Lý do là hành động này có thể khiến du khách nước ngoài hiểu nhầm và phát sinh tư tưởng cư xử thiếu đứng đắn.

Khỏa thân trong nhà, Mexico

Tương tự Singapore, việc nude và đi lại trong nhà bị chính quyền thành phố Villahermosa – Mexico ban lệnh cấm từ năm 2004. Nếu bị bắt gặp, bạn có thể phải ngồi thù 36h và đóng phạt 121 USD.

Mặc áo lộ ngực ra phố ở Cleveland, Mỹ

Trong bộ luật của thành phố Cleveland, bang Ohio (Mỹ), phụ nữ mặc áo kiệm vải ra phố và để lộ chân ngực bị xem là hành động tục tĩu. Vì lẽ đó, những người yêu thích phong cách thời trang tự do và táo bạo, cá tính có thể dễ bị cảnh sát tuýt còi khi tung tăng trên phố với chiếc áo ngắn cũn.

Lộ vòng một ở Tampa, Mỹ

Một quy định ở thành phố Tampa, bang Florida, Mỹ bị xem là lố bịch khi chính quyền cho phép các vũ công múa hở ngực nhưng phải đáp ứng điều kiện không lộ ngực trần. Tương tự vậy, nếu trình diễn múa gợi cảm, các vũ nữ này cũng phải đứng cách những vị khách tới gần 2 m.

Khỏa thân trên sân khấu ở Sanford, Mỹ

Từ năm 1998, những phụ nữ ở Sanford, bang Florida (Mỹ) bị cấm khỏa thân trên các sàn diễn, ngoại trừ việc họ đang trình bày một tác phẩm nghệ thuật nào đó và phải tái hiện chân thực lại nội dung. Dù vậy, một đoàn vũ công khi thể hiện vở diễn Macbeth với cảnh nude vẫn phải ra hầu tòa vào năm 2000.

Trần Hằng (theo Thrillist)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>