Hé lộ danh sách cầu thủ U23 bổ sung cho tuyển Việt Nam

Rate this post

Bảy cầu thủ thuộc biên chế U23 Việt Nam đều không có mặt trong buổi tập sáng nay cùng đồng đội. Thay vào đó, chiều nay họ sẽ ra sân để ghép chiến thuật với các đàn anh tại tuyển Việt Nam. Với những cầu thủ như Công Phượng, Hồng Quân, Ngọc Hải…, đây là buổi tập thứ 2 liên tiếp được HLV Miura đôn lên tập chiến thuật, trong khi trận gặp CHDCND  Triều Tiên đã cận kề.

Hiện tại Công Phượng, Hồng Quân, Ngọc Hải, Huy Toàn, Tiến Dũng, Hữu Dũng và Minh Tùng vẫn ở cùng khách sạn với các đồng đội U23 Việt Nam. Tuy nhiên, thông tin riêng của Tiền Phong cho hay, bảy cầu thủ trên đã được bộ phận hậu cần chuẩn bị sẵn trang phục thi đấu cho phù hợp với số áo của tuyển Việt Nam. Trước ngày thi đấu, nhóm cầu thủ trên được tách khỏi U23 Việt Nam chuyển đến ở cùng các đàn anh tại khách sạn trú quân của tuyển Việt Nam.

Tách 7 cầu thủ trên khỏi đội U23 Việt Nam, nhưng HLV Miura chưa xác nhận chính thức thông tin trên. Dù vậy, sự xuất hiện của Công Phượng và 6 đồng đội không phải là điều quá bất ngờ, nhất là tiền đạo đội bóng phố núi. Công Phượng đã được ông Miura chăm bẵm khá kỹ lưỡng từ đầu đợt tập trung, trong khi 1 trong 2 chân sút của tuyển Việt Nam lúc này là Hải Anh lại chấn thương.

Với những cái tên vừa “rò rỉ”, Bùi Tiến Dũng và Hữu Dũng mới chính là bất ngờ mà ông Miura tạo ra. Hai cầu thủ còn vô danh so với các đàn anh, thậm chí là tuyển Việt Nam. Ở Thanh Hóa, Hữu Dũng còn không giành được suất đá chính so với các cựu binh như Sỹ Cường, Duy Nam, trong khi Tiến Dũng mới từ đội hạng Nhì Viettel đầu quân cho HAGL theo hợp đồng cho mượn. Dù vậy, trong điều kiện Hoàng Thịnh chấn thương và khu vực phòng ngự đang xây dựng lại, ông Miura quyết định trao cơ hội cho bộ đôi trên để kiểm nghiệm.

Trước mắt, nếu không có gì bất ngờ, ông Miura sử dụng 7 cầu thủ trên cho trận giao hữu gặp CHDCND Triều Tiên. Trường hợp những cầu thủ này thể hiện được năng lực, đặc biệt là Công Phượng, Tiến Dũng và Hữu Dũng, không loại trừ khả năng họ tiếp tục xuất hiện trong danh sách chính thức được HLV Miura đưa đi Thái Lan vào ngày 21-5 tới. Bởi ông Miura từng tuyên bố, ông sẽ đôn khoảng 6-7 cầu thủ U23 Việt Nam tăng viện cho trận mở màn vòng loại World Cup 2018 gặp Thái Lan tại Bangkok.

Đối với U23 Việt Nam, ông Miura dự kiến vẫn trực tiếp chỉ đạo đội bóng này trong trận cọ xát trước thềm SEA Games U23 Việt Nam- U23 Myanmar vào ngày 22/5 tới tại Cẩm Phả. Sau đó, ông thầy người Nhật mới bay sang Thái Lan chỉ đạo tuyển Việt Nam đá trận mở màn World Cup gặp chủ nhà Thái Lan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>