Hoa hậu Kỳ Duyên làm Đại sứ thiện chí Vì môi trường xanh quốc gia 2015

Rate this post

Sáng 15/4, tại Hà Nội, Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam và tạp chí Thực phẩm và sức khỏe đã tổ chức phát động chương trình Vì môi trường xanh quốc gia năm 2015 bao gồm một chuỗi các hoạt động bảo vệ môi trường biển kéo dài 9 tháng (từ 8/4- 26/12/2015) tại các tỉnh ven biển của Việt Nam.

Với lợi thế bờ biển dài hơn 3.200 km, Việt Nam có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch biển. Các bãi biển đẹp trải dài từ bắc đến nam, với khoảng 125 bãi tắm, trong đó có nhiều bãi được xếp hạng trên thế giới. Bờ biển Việt Nam có gần 50 vịnh lớn nhỏ, trong đó có nhiều vịnh được đánh giá cao trên thế giới như các vịnh Hạ Long, Nha Trang, Lăng Cô… Biển đảo Việt Nam còn có tài nguyên sinh vật đa dạng, phong phú như các Vườn quốc gia Bái Tử Long, Cát Bà, Côn Ðảo, Phú Quốc… Ngoài ra, ở dải ven biển có hơn 1.000 di tích lịch sử văn hóa được Nhà nước xếp hạng; 195 lễ hội dân gian truyền thống và 150 làng nghề tại các địa phương. Ðây là tiền đề để thu hút hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến du lịch tại các tỉnh, thành phố ven biển Việt Nam hằng năm.

TS Nguyễn Ngọc Sinh Chủ tịch Hội bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh : HY

TS Nguyễn Ngọc Sinh Chủ tịch Hội bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh : HY

Những năm qua, ngành du lịch các tỉnh ven biển đóng góp rất nhiều vào sự phát triển kinh tế của cả nước, chiếm hơn 60% tổng thu từ du lịch. Tuy nhiên, tình trạng nước thải, rác thải chưa được xử lý triệt để, khai thác các nguồn lợi tự nhiên quá mức gây biến dạng cảnh quan, làm suy giảm các loài sinh vật… đang diễn ra khá nghiêm trọng tại nhiều điểm du lịch biển của cả nước. Vì lẽ đó, chương trình Vì Môi trường xanh quốc gia năm 2015 lấy chủ đề là “Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường biển”.

Chương trình sẽ bao gồm các hoạt động như phong trào chung tay giữ sạch bờ biển, tổ chức thu gom rác thải, truyền thông bảo vệ môi trường biển, hướng tới phát triển bền vững, và tuyên dương những đơn vị, cá nhân có thành tích trong việc bảo vệ môi trường biển. Ngoài ra tại các địa điểm được lựa chọn tổ chức bao gồm Thanh Hóa, Đà Nẵng, Vũng Tàu sẽ có các hoạt động gala ca nhạc về môi trường gắn với du lịch biển.

Phát biểu tại lễ phát động, Hoa hậu Kỳ Duyên cho biết: “Với tư cách là đại sứ thiện chí của chương trình Vì môi trường xanh quốc gia, tôi muốn góp phần tuyên truyền cho các bạn trẻ nhận thức được việc bảo vệ môi trường là cần thiết như thế nào.”

Các hoạt động gắn việc bảo vệ môi trường với phát triển du lịch năm 2015 sẽ góp phần nâng cao nhận thức của lãnh đạo địa phương, các tổ chức xã hội và cả người dân trong việc bảo vệ môi trường sống, duy trì cảnh quan du lịch của địa phương, thu hút thêm du khách trong và ngoài nước ….

TS Hoàng Dương Tùng, Phó tổng cục trưởng , Tổng cục Môi trường hy vọng thông qua chương trình này, phong trào bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng sẽ được nhân rộng ra nhiều bãi biển trên khắp Việt Nam và người dân Việt Nam ngày càng nâng cao nhận thức và hành động trong bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Hải Yến

Cháy sạch dãy nhà hàng: Vì sao gọi 114 không người nhấc máy? Cháy sạch dãy nhà hàng: Vì sao gọi 114 không người nhấc máy? 15 dấu hiệu sớm của bệnh Parkinson 15 dấu hiệu sớm của bệnh Parkinson Nhật Bản: Máy bay trượt đường băng, 23 người bị thương Nhật Bản: Máy bay trượt đường băng, 23 người bị thương

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>