Hơn 4.000 người chết vì động đất tại Nepal

Rate this post

Hơn 4.000 người chết vì động đất tại Nepal, cứu hộ quốc tế đã đến

Người dân ngồi giữa đống đổ nát tại thủ đô Kathmandu (Nepal) – Ảnh: Reuters

Reuters ngày 28.4 dẫn lời quan chức Bộ Nội vụ Nepal từ thủ đô Kathmandu xác nhận 4.010 nạn nhân đã thiệt mạng và 7.598 người khác bị thương sau trận động đất mạnh 7,8 độ Richter hôm 25.4.

Lực lượng cứu trợ từ Ấn Độ, Mỹ… và các tổ chức phi chính phủ đã bắt đầu đặt chân đến Nepal, nhưng đang gặp rất nhiều khó khăn do những trận dư chấn liên tiếp cũng như cơ sở hạ tầng tại đây đã bị phá huỷ phần lớn.

Hàng chục ngàn nạn nhân của vụ động đất vẫn tiếp tục sống trong điều kiện vô cùng thiếu thốn về lương thực, nước uống và nơi trú ẩn. Họ cũng bày tỏ sự thất vọng với phản ứng chậm chạp từ phía chính phủ Nepal.

Đây là trận động đất gây tổn thất về nhân mạng lớn nhất trong vòng 81 năm qua tại Nepal. Tháng 1.1934, khoảng 10.000 người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 8,2 độ richter ảnh hướng tới hai nước Nepal và Ấn Độ.

Hôm 27.4, bang Tây Bengal (Ấn Độ) cũng hứng chịu trận động đất mạnh 5,1 độ richter, nhưng may mắn không có thương vong về con người, theo Reuters.

Hữu Đạt (theo TNO)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>