Huyền thoại âm nhạc B.B. King qua đời

Rate this post

Bài hát: The Thrill Is Gone (Feat.B.B.King)

Gary Moore: The Best Of The Blues – Disc 2 ( Live )

Playlist

Người đại diện của B.B. King cho biết, ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ tại nhà riêng ở Las Vegas, Mỹ hôm 14/5. Nam ca sĩ chiến đấu với chứng bệnh tiểu đường trong những năm gần đây.

“King là tên tuổi biểu tượng nhất của dòng nhạc Blues, cũng như Louis Armstrong với dòng nhạc Jazz. Bạn không cần phải là một fan của Blues mới có thể nghe King”, nhà phê bình âm nhạc Francis Davis viết trong cuốn The History of the Blues năm 1995. Ông được đánh giá là người ảnh hưởng tới một thế hệ nghệ sĩ với chất giọng lay động và những ngón guitar đỉnh cao.

Untitled-1-7227-1431675801.jpg

Nghệ sĩ B.B.King. Ảnh: PopularMusic.

B.B.King dành gần 70 năm phục vụ khán giả, với hơn 50 album. Tên tuổi ông được nhớ đến nhất với ca khúc The Thrill Is Gone. Ông gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp, gồm: 15 giải Grammy, được vinh danh trên Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll năm 1987, đạt giải Thành tựu trọn đời của Viện Thu âm Mỹ năm 1988…

Ông đã biểu diễn ở hơn 90 quốc gia và liên tiếp trình diễn 100 tới 150 show mỗi năm cho tới tận những năm cuối trong sự nghiệp.

B.B.King ly hôn hai lần. Ông được cho là cha của từ tám tới 15 đứa trẻ.

Di Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>