Kim Jong-un tươi cười chụp ảnh trên đỉnh núi cao nhất Triều Tiên

Rate this post

Ông Kim Jong-un leo lên ngọn núi lửa Paektu cùng nhiều quan chức quân đội, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết.

Một trong nhiều bức ảnh mới được công bố cũng cho thấy ông Kim tươi cười đứng trên đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng trong khi phía sau mặt trời đang mọc.

“Leo núi Paektu là một món ăn tinh thần quý giá mang tới nhiều sức mạnh hơn bất kỳ loại vũ khí hạt nhân nào”, tờ Rodong dẫn lời ông nói.

Núi Paektu, cao 2.750 m, nằm gần biên giới Trung Quốc, được coi là một địa điểm linh thiêng trong văn hóa tín ngưỡng và dân gian Triều Tiên, đồng thời đóng vai trò trung tâm trong những chiến dịch tuyên truyền của nước này, tôn vinh dòng họ Kim mang “dòng máu của núi Paektu”.

Triều Tiên khẳng định cố lãnh đạo Kim Jong-il ra đời tại một ngôi làng trên núi Paektu. Tuy nhiên, nhiều nhà sử học lại cho rằng ông Kim Jong-il sinh ra tại vùng Viễn Đông nước Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>