Làm gì khi người tình mang con đến nhà ‘ăn vạ’

Rate this post

Bây giờ cô gái đó về nhà bạn em và làm to chuyện, cô gái này ở lỳ nhà bạn không chịu đi, đòi giải quyết vấn đề đứa con. Bạn em rất bối rối, em không biết giúp bạn như thế nào. Xin cho em lời khuyên. Em cảm ơn rất nhiều. (Bảo)

Couple-FingerPointing-Angry-1135-1430454

Ảnh minh họa: Pixshark.

Trả lời

Chào em! Tôi biết em đang rất lo lắng cho hoàn cảnh hiện nay của bạn mình. Không phải người bạn nào khi biết tin về chuyện không hay giữa gia đình cậu bạn kia cũng có thể cảm thông và mong muốn giúp đỡ được cho bạn mình như em vậy.

Trước tiên, em hãy đứng vào địa vị của cô gái kia để thấy rõ được những bức xúc trong lòng cô ấy. Khi em tin một người đàn ông, có con với họ rồi biết được sự thật anh ấy có gia đình và chối bỏ trách nhiệm, chắc chắn em cũng dễ thông cảm cho các hành động hiện tại của cô ấy.

Thứ hai, về phía người vợ: khi cô gái kia mang con đến nhà ở lỳ như vậy thì thái độ của gia đình, cụ thể của vợ anh ấy như thế nào? Cô ấy có chấp nhận chuyện bạn của em đã lừa dối vợ để ăn ở với người khác như vợ chồng không? Nếu cô vợ không chấp nhận và ly hôn thì anh ấy có ở với cô gái kia không? Em nên xem xét tất cả những khía cạnh này rồi mới biết giúp bạn như thế nào.

Thứ ba, bạn em không thể bỏ vợ để cưới cô gái kia thì anh ấy cũng phải chịu trách nhiệm chu cấp tiền bạc cho con tới khi cháu bé được 18 tuổi, hoặc chuẩn bị tâm lý nuôi con nếu giả sử giờ cô ấy bỏ đứa con ở lại.

Tôi hiểu em rất nóng lòng muốn giúp đỡ cho bạn thoát khỏi những rắc rối này. Tuy nhiên, em cũng chỉ là một người bạn và cũng không thể can thiệp gì vào chuyện riêng giữa gia đình họ. Mọi chuyện em cũng được nghe kể qua người bạn của em, chứ em không phải là người trong cuộc và hiểu hết được những suy nghĩ, hành động cũng như những điều diễn ra xung quanh nó. Điều em có thể làm là động viên người bạn kia cố gắng bình tĩnh giải quyết mọi chuyện và có thể đồng ý giúp đỡ bạn em trong khả năng có thể của em mà thôi.

Bên cạnh đó, em cũng có thể cùng bạn mình phân tích xem những cái lợi, cái hại trong việc đưa ra các phương án giải quyết và để bạn em cân nhắc lựa chọn. Em có thể gợi ý cho bạn tìm hiểu những yêu cầu của cô gái kia, điều gì khiến cô ấy không chịu thỏa hiệp, bạn em có thể đáp ứng được những yêu cầu đó đến đâu.

Tóm lại, người thắt nút trong câu chuyện này là người bạn của em, bởi vậy bạn em cần đối diện và cởi được nút thắt đó.

Chuyên viên tư vấn tâm lý Trịnh Thu HàTrung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>