Làm sao đối diện hàng ngày với người đã phản bội mình

Rate this post

Em mới ra trường, xin việc hết sức khó khăn. Nhờ anh họ quen giám đốc công ty em đang làm nên giới thiệu em vào. Định mệnh đã đến, em và anh gặp nhau. Văn phòng toàn nam, chỉ mình em là nữ. Qua tiếp xúc hằng ngày, anh để ý rồi tán tỉnh em. Anh rất dễ mến, người cao ráo, cách nói chuyện và cách sống được mọi người trong công ty đánh giá cao. Anh chăm sóc cho em rất nhiều, em rất hạnh phúc. Anh làm đủ thứ không để em buồn về vấn đề gì, anh giúp đỡ em trong công việc rồi cuộc sống.

Bản thân em yêu ai rất chung thủy, luôn xác định tới với nhau. Em tin anh rất nhiều, yêu anh mà không hề nghi ngờ gì. Em đã về xin phép ba mẹ để được quen anh. Ba mẹ không muốn em lấy chồng xa. Anh ở tỉnh miền Trung, cách nhà em 600 km. Em phải nhờ cậu, chú và chị gái thuyết phục để ba mẹ em đồng ý. Anh mừng và cám ơn em rất nhiều. Tình yêu của em và anh lớn dần mỗi ngày.

Hôm đó, anh bị xe tông, không nặng lắm. Em nhắn tin báo chiều đi làm về sẽ xuống thăm anh. Anh nhất định không cho, em vẫn xuống. Anh bảo em về sớm kẻo nhà xa, anh lo. Em về vì thái độ anh rất khác. Sáng hôm sau, em nhắn tin bảo anh có chuyện gì thì nói ra, cứ lạnh lùng em thấy khó chịu lắm. Vậy là anh nói chia tay em, lý do em và anh không hòa hợp, không thể hiểu nhau được. Em níu kéo anh nhưng không được.

Ba tuần sau chia tay, em phát hiện mình có thai. Bác sĩ bảo thai ngoài tử cung phải bỏ. Anh rất sợ hãi, bảo bỏ thai. Bác sĩ nói em phải cắt buồng trứng, anh ta cũng nói em cắt. Anh ta từ đó lo cho em, ngày nào cũng chở em đi làm nhưng tình cảm không như xưa nữa. Em nói anh tới với em vì trách nhiệm thì đừng đến, em cần người yêu em. Anh ta khuyên em ráng chữa lành bệnh rồi sẽ nói.

Một tháng rưỡi sau em vô tình đọc được tin nhắn của anh ta với ai đó, xưng hô vợ chồng. Em không nghĩ anh có người con gái khác, vì thời gian anh ta đi làm rất nhiều. Ở công ty, anh ta làm rất nhiều việc, tối về còn chở em, thời gian đâu mà anh ta có người con gái khác. Trước giờ, không ai trong công ty thấy anh yêu ai. Em với anh ta yêu nhau nhưng giấu không cho mọi người biết.

Anh ta giải thích là người ta thích anh ta, trước hay nhắn tin như vậy nên bây giờ chỉ là thói quen, anh ta không có gì hết em phải tin anh ta. Anh ta nói suốt đêm, thế là em lại tin, không nghi ngờ gì nữa. Tất niên cuối năm ở công ty, anh ta nhậu say chở em về. Đi trên đường anh ta nói yêu thương em. Em vui và hạnh phúc nhưng có chút gì đó thấy không ổn. Từ khi anh ta quay lại với em, điện thoại của anh ta không bao giờ em được đụng vào.

Tối hôm đó, anh chở em. Em giả vờ điện thoại mình hết tiền, mượn điện thoại anh để gọi cho bạn. Em vào phần tin nhắn điện thoại anh nhưng không thấy gì. Đúng lúc đó tin nhắn zalo hiện tới xưng vợ chồng nói nhớ thương. Một lần nữa em hụt hẫng, đau đớn. Một lần nữa anh ta năn nỉ xin lỗi em, thề không có gì, chỉ yêu mình em. Em ghi lại số điện thoại đó về gọi cho người kia. Hóa ra anh ta và người đó quen nhau gần bốn năm rồi. Anh ta tới với em lúc hai người cãi nhau. Người kia về quê một tháng là lúc em bước vào công ty, anh ta tán tỉnh em luôn. Sau này người kia vào, họ vẫn bình thường. Tại sao anh ta lừa dối em như vậy?

Khi biết mọi chuyện, anh ta không xin lỗi em, không một lời giải thich, còn chửi em, nói em phá tình yêu của anh ta, nói em sống không biết điều, có chết anh ta cũng không quan tâm. Em như người chết, tổn thương, hụt hẫng. Em trao cả đời con gái cho anh ta, và người kia cũng cho anh ta đời con gái. Em thật sự tuyệt vọng và bế tắc, ghét bản thân mình vì đã tin anh ta, yêu quá đâm ra ngu xuẩn. 

Em vẫn đi làm, hai người như hai kẻ xa lạ. Đôi lúc anh ta làm khó dễ em trong công việc. Anh ta hèn mọn, không dám nhận lỗi lầm của mình với người kia. Ra sức năn nỉ níu kéo người kia nên anh ta căm thù em khi em làm người kia biết hết mọi chuyện.

Tinh thần em giờ cũng ổn, em lo chữa bệnh nhưng đi làm nhìn thấy anh ta trái tim lại đau đớn. Em định xin nghỉ việc mới có thể quên anh ta và sống lại cuộc sống mới, nhưng công việc hiện tại tốt, phải chọn sao đây. Nhiều đêm em khóc, và suy nghĩ vì sao một người từng thương em như vậy sao có thể quay lưng nói không hề có tình cảm với em?

Mỗi ngày đi làm em lại rớt nước mắt khi nhìn thấy anh ta nhưng không để anh ta thấy em buồn. Em mong mọi người cho lời khuyên và cách nào để trả thù anh ta đây. Em xin chân thành cám ơn.

Quỳnh Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>