Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại TP HCM

Rate this post

lanh-dao2-4140-1430309940.jpg

Đoàn đại biểu đến viếng các anh hùng liệt sĩ tại TP HCM. Ảnh: T.S.

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015) và 129 năm ngày Quốc tế Lao động, chiều nay, Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đã đến dâng hương, hoa tưởng niệm các anh hùng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố hay còn gọi Đồi Không Tên (quận 9, TP HCM).

Trong không khí trang nghiêm, đoàn lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, các anh hùng cách mạng đã hy sinh vì độc lập tự do, thống nhất của Tổ quốc.

tbt-9453-1430309941.jpg

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: T.S.

Các đại biểu đã đặt vòng hoa và dâng hương, bày tỏ lòng thành kính, trân trọng với công lao của những người con anh hùng của Tổ quốc.

Nghĩa trang liệt sĩ là nơi yên nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ là con em của mọi miền đất nước, đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ và bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam. Trong đó, 112 liệt sĩ đã được chọn đặt tên đường, trường tại TP HCM.

Trước đó, sáng cùng ngày, đoàn đại biểu đã dâng hương, tưởng niệm tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tượng đài liệt sĩ TP Hà Nội.

7h sáng 30/4, lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ tham dự lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 40 năm ngày đất nước thống nhất tại lễ đài ngã tư Lê Duẩn – Pasteur, Công viên 30/4 (quận 1) với sự tham dự của hơn 6.000 người.

Trung Sơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>