Máy bay Canada trượt khỏi đường băng khi hạ cánh

Rate this post

air-canada-crash-halifax3-si-2929-142764

Chiếc Airbus A320 của hãng hàng không Air Canada tại hiện trường vụ tai nạn với nhiều hư hỏng nặng. Ảnh: Reuters

Chiếc máy bay mang số hiệu AC624 đâm vào một đường dây điện và bị hư hỏng nặng trong lúc hạ cánh, Independent dẫn thông báo của hãng hàng không Air Canada cho biết.

Toàn bộ 132 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn đã rời khỏi máy bay an toàn. 23 người được đưa tới bệnh viện để theo dõi và điều trị vì một số vết thương nhẹ.

Ông Peter Spurway, đại diện sân bay, cho hay chiếc phi cơ hạ cánh trong khi trời đang có bão và nhiều khả năng đây là nguyên nhân khiến nó bị trượt khỏi đường băng.

Sự cố khiến toàn sân bay mất điện trong khoảng 80 phút.

“Chúng tôi đâm khá mạnh, mọi thứ vỡ tan tành”, hành khách Gordon Murray kể và thêm rằng ông vẫn bình tĩnh mặc dù có đôi chút khiếp sợ đồng thời cảm thấy may mắn vì còn sống sót sau những gì xảy ra.

Air Canada là hãng hàng không quốc gia Canada, được thành lập vào năm 1937, có trụ sở ở Montreal, Quebec. Đây là hãng hàng không lớn thứ 13 thế giới xét theo quy mô đội tàu bay.

Vũ Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>