MC Mỹ: “Trải nghiệm Sơn Đoòng tuyệt nhất đời tôi”

Rate this post

Nhà sản xuất Maria Stefanopoulos chia sẻ: “Đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà chúng tôi từng có trong cuộc đời”.

TRUYỀN HÌNH MỸ PHÁT SÓNG TRỰC TIẾP TỪ QUẢNG BÌNH:

22h10:

Đài ABC đã chuẩn bị cho chương trình ghi hình này từ 2 tháng trước. Họ sử dụng camera bay Phantom 3 đời mới nhất, có thể truyền hình ảnh trực tiếp từ khoảng cách 1,6km ở độ phân giải 720p, quay phim full HD 1080p 60 fps và video 4K 30p. Với hơn 150 vali trang thiết bị, đoàn quay phim đã thuê người dân một làng gần đó gùi vào hang.

21h40: 

Đồ họa cho thấy trong lòng hang có thể chứa được 2 máy bay thương mại cỡ lớn.

21h39: 

Trong hang động lớn nhất thế giới

120736

21h37p: 

Đoàn quay phim vào hang.

120733

21h7: 

Hang Sơn Đoòng có chiều rộng 150 mét, cao hơn 200 mét, dài khoảng 9 km. Còn hang Én có chiều dài hơn 1,6 km, gồm 3 cửa, trần hang có nơi cao 130 m, nơi rộng nhất 170 m, là nơi sinh sống của hơn 1 triệu con chim én.

20h57:  

120729

Một cảnh huyền bí như trong phim Avatar: 

120730

120731

20h47: 

Maria Stefanopoulos – Tổ chức sản xuất chương trình, cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi làm trực tiếp từ một hang động như thế này. Việc đem lại những hình ảnh tuyệt đẹp về kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới là vô cùng quan trọng, vì phần lớn khán giả không hề biết đến sự tồn tại của nó. Đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà chúng tôi từng có trong cuộc đời”.

20h35:

20h27: 

Good Morning America là một trong những chương trình có nhiều người xem nhất ở Mỹ và trên thế giới, với hơn 40 năm phát sóng.

20h17:

Trước khi tới Quảng Bình, MC Ginger Zee và nhóm làm phim đã đáp thủy phi cơ đi Hạ Long và giới thiệu về thắng cảnh nổi tiếng này của Việt Nam với khán giả truyền hình Mỹ.

120730

20h15:

MC Ginger Zee cho biết, chân cô đã ướt trong suốt vài ngày qua, khi cô và đoàn ở trong hang động.

120729

20h10:   Phó thủ tướng Vũ Đức Đam là vị khách mời đặc biệt của chương trình.

120719

120720 20h03:   Đoàn làm phim quay tại một măng đá khổng lồ tuyệt đẹp 20h00:    Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu trên chương trình Good Morning America: “Phát triển bền vững rất quan trọng không chỉ đối với du lịch, mà còn với cả nền kinh tế. Chúng ta phải đảm bảo rằng phát triển phải đi đôi với bảo vệ môi trường, bảo tồn truyền thông và văn hóa”.   19h59:

Nơi trần hang sụp xuống khiến ánh sáng lọt vào tạo điều kiện cho cây cối phát triển thành một khu rừng kỳ ảo. MC Ginger thốt lên rằng nơi này giống như trong bộ phim Avatar nổi tiếng, và đây chính là thế giới bí ẩn mà họ đang tìm kiếm.

  19h52:   MC Ginger và đội làm phim đã leo xuống vách đá hiểm trở. Cô cho biết khi đặt chân xuống lòng hang, cô có cảm tưởng như “đang bước vào một thế giới khác”.   19h42:   Ông Nguyễn Văn Tuấn, Cục trưởng Tổng Cục du lịch, đánh giá: “Đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến nước Mỹ nói riêng và du khách quốc tế nói chung.  Phương thức quảng bá và tiếp cận cũng sáng tạo và mang tính hiệu quả cao. Đề nghị hợp tác này của đài ABC một lời đề nghị hấp dẫn, là cơ hội tốt và tỉnh Quảng Bình đã không bỏ lỡ. Tôi đánh giá cao điều này”.   19h38: Hang Sơn Đoòng trên kênh truyền hình Mỹ ABC NewsMC Ginger cho biết, khám phá Sơn Đoòng và hang Én là hành trình khó nhọc, vất vả và nguy hiểm nhất cô từng trải qua.   19h32:   Tour du lịch tới Sơn Đoòng có giá cao và khó đặt. Tour khám phá hang Én rẻ bằng 1/10: 300 USD cho hành trình 2 ngày 1 đêm.   Hang Sơn Đoòng trên kênh truyền hình Mỹ ABC News Đồ trang điểm của MC trước khi lên hình. 19h15:   Ginger Zee là nữ MC duyên dáng, xinh đẹp và tài năng của ABC News. Cô cùng đội làm phim gồm 12 người với nhiều trang thiết bị hiện đại đã nỗ lực đem lại những hình ảnh sống động về Sơn Đoòng, nơi rất khó tiếp cận do nằm ở vị trí hẻo lánh giữa rừng rậm. Hang Sơn Đoòng trên kênh truyền hình Mỹ ABC NewsGinger Zee chụp ảnh cạnh sông Son, Quảng Bình. Ảnh: Tuổi Trẻ.   19h10: Hang Sơn Đoòng trên kênh truyền hình Mỹ ABC News Một mẫu hóa thạch 400 triệu năm: 19h07: Hang Sơn Đoòng trên kênh truyền hình Mỹ ABC NewsGinger Zee cập nhật ảnh chụp trong hang:/  19h04:

Trong chuyên mục Hidden World (Thế giới bí ẩn) của Good Morning America, hàng triệu khán giả sẽ được ngắm nhìn kỳ quan Sơn Đoòng từ flycam. Ginger Zee cùng các đồng sự và người dân địa phương đã băng rừng vượt suối dưới sự dẫn dắt của Howard Limbert để tới được hang động tuyệt đẹp ẩn chứa đầy bí ẩn chưa được khám phá này.

 19h00:

Ginger Zee, dẫn chương trình của ABC News, cho biết đã đặt chân tới hang Sơn Đoòng của Việt Nam, hang động lớn nhất thế giới, một kỳ quan bí ẩn của tự nhiên. Đây là lần đầu tiên thế giới được chiêm ngưỡng trực tiếp cảnh tượng kỳ vĩ của hang động này.

 18h50

ABC là kênh truyền hình lớn của Mỹ. Theo số liệu ngày 23/4 của Tvbythenumbers, lượng khán giả của riêng chương trình Good Morning America là khoảng 5,2 triệu người.

 18h47

Tour du lịch tới Sơn Đoòng có giá khoảng 3.000 USD. Tour đã kín tới năm 2017, do giới hạn số lượng khách tham quan.

18h42:

Hang Sơn Đoòng trên kênh truyền hình Mỹ ABC NewsMột góc trong hang Én, hang động lớn thứ 3 thế giới.  18h36:

Tên gọi “Sơn Đoòng” được tạo ra bằng cách ghép địa danh “Đoòng” có sẵn từ trước với từ Hán Việt “sơn” (chữ Hán nghĩa là núi). Gần cửa trước hang Sơn Đoòng và hang Én có một bản của người Vân Kiều tên là bản Đoòng.

18h27:

Dự kiến, chương trình quay tại Việt Nam của đài ABC sẽ quay chính tại hang Én, và có các cảnh quay phụ tại hang Sơn Đoòng. MC của chương trình là Ginger Renee.

18h20: 

Hang Sơn Đoòng ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, thuộc quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam.

Hang Sơn Đoòng trên kênh truyền hình Mỹ ABC News   18h05:   Trong chương trình Good Morning America ngày 13/5 (18h giờ Hà Nội), đài ABC (Mỹ) có phần phát sóng trực tiếp từ hang Sơn Đoòng – hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, và hang Én – hang lớn thứ 3 thế giới.

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn Thích và chia sẻ bài viết: Tin Tức Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>