Mục kích lính dù Nga tác chiến tại Bắc Cực

Rate this post

Để đảm bảo lợi ích tại Bắc Cực, từ đầu năm 2015 đến nay, Nga liên tục tổ chức các cuộc diễn tập quân sự với quy mô và cấp độ khác nhau tại khu vực này.

Ngày 8/4, phát ngôn viên Lực lượng Đổ bộ đường không Nga, Trung tá Evgenhi Meskov cho biết, Nga đang có kế hoạch xây dựng các căn cứ cố định tại Bắc Cực, nhằm đảm bảo binh sĩ có thể sống sót khi đóng quân trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Bắc Cực.

Theo Trung tá Evgenhi Meskov, căn cứ cố định tại Bắc Cực của Lực lượng Đổ bộ đường không Nga sẽ có hệ thống thắp sáng, sưởi ấm… dựa theo kinh nghiệm của Hiệp hội Địa lý quốc gia Nga từng hoạt động tại vùng cực, và có thể “đảm bảo sinh tồn của người lính trong điều kiện nhiệt độ ngoài trời có thể xuống tới -50 độ C”.

Hồi đầu tháng, 100 binh sĩ thuộc lính dù Nga và lực lượng phản ứng nhanh của Belarus, Tajikistan đã thực hành các kỹ năng diễn tập quân sự như là một phần của việc đào tạo cứu hộ nhân đạo và tìm kiếm cứu nạn tại Bắc Cực.

“Đây là lần đầu tiên lính dù thuộc Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể thực hiện diễn tập tìm kiếm và cứu hộ nhân đạo trong khu vực Bắc Cực”, Thượng tướng Vladimir Shamanov, chỉ huy lực lượng Đổ bộ Đường không Liên bang Nga nhấn mạnh.

“100 lính dù bao gồm 85 người Nga, 15 người Belarus và Tajikistan đã nhảy dù đổ bộ xuống Bắc cực. Họ đã nhảy dù từ máy bay vận tải An-74. tất cả mọi người đều đáp xuống đất thành công ngay khu vực Kupol trên các tảng băng trôi ngay sát Bắc Cực”, Thượng tướng Vladimir Shamanov nói..

TIN NÓNG ngày 16/4:

Hai người mẫu môi giới mại dâm bị bắt như thế nào?

Tuyển công chức: Thi 10, trượt 9

Nhà máy lọc dầu Dung Quất ‘dọa’ đóng cửa: Không có cơ sở

‘Dự án lãng phí’ 14 triệu USD: Chủ tịch tỉnh báo cáo Thủ tướng những gì?

Cùng bảng U23 Việt Nam, báo Thái khuyên Kiatisak thận trọng

Đô đốc Mỹ cáo buộc Hải quân Nga gợi nhớ Chiến tranh Lạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>