Mỹ bị cáo buộc không kích nhầm làm 52 dân thường thiệt mạng tại Syria

Rate this post

 Mỹ bị cáo buộc không kích nhầm làm 52 dân thường thiệt mạng tại Syria Hình ảnh tại tỉnh Aleppo, Syria sau một trận không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu. (Ảnh: AFP )

Hãng tin AFP dẫn lời Rami Abdel Rahman, người đứng đầu Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), cho biết 52 dân thường tại làng Birmahle ở tỉnh Aleppo, miền bắc Syria đã thiệt mạng trong đợt không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu tiến hành vào sáng sớm 1/5.

Tổ chức này cho hay trong số các nạn nhân có 7 trẻ em Syria, đồng thời dự đoán con số thương vong sẽ tiếp tục tăng lên do hiện còn 13 người mắc kẹt dưới đống đổ nát sau trận không kích.

Ông Rahman nói: “Không một tay súng IS nào bị tiêu diệt trong trận không kích vào làng Birmahle”.

Phản hồi lại thông tin trên, Đại tá Patrick Ryder, phát ngôn viên của Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ (Centcom) phát biểu rằng: “Chúng tôi nghiêm túc tiếp nhận toàn bộ cáo buộc và sẽ xem xét kỹ hơn nữa”.

Tuy nhiên, ông Ryder khẳng định “hiện chưa có thông tin nào cho thấy cuộc không kích do liên quân thực hiện làm dân thường thiệt mạng”.

Kể từ khi bắt đầu cuộc không kích nhằm vào IS ở Syria từ tháng 9/2014 đến trước ngày 1/5, liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu bị cáo buộc đã làm 66 dân thường thiệt mạng.

Theo con số của tổ chức SOHR đưa ra, chiến dịch không kích đã tiêu diệt ít nhất 1.922 phiến quân IS, nhưng tổng số người chết do không kích cũng đã lên tới hơn 2.000 người.

 

Trung Quốc đẩy mạnh chống tham nhũng, quan chức tự tử tăng vọt Trung Quốc đẩy mạnh chống tham nhũng, quan chức tự tử tăng vọt Manny Pacquiao: “Tôi không ngờ chịu thất bại” Manny Pacquiao: “Tôi không ngờ chịu thất bại” Răng khôn mọc kẹt Răng khôn mọc kẹt

 

Theo AFP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>