Mỳ spaghetti sốt kem tươi và thịt hun khói

Rate this post

my-Y-4834-1430122869.jpg

Món mỳ carbonara thơm, ngon, ngậy, trẻ con rất thích. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

– Mỳ spaghetti: 350 g – Thịt ba chỉ hun khói: 350 g – Kem tươi: 150 ml – Lòng đỏ trứng gà: 3 quả – Phô mai parmesan: 100 g – Hành tây băm nhỏ: 2 thìa canh – Hạt tiêu, muối tinh vừa đủ (lưu ý thịt ba chỉ hun khói đã mặn rồi) – Dầu ô liu: 3 thìa, lá mùi tây (trang trí).

Cách làm:

– Mỳ spaghetti luộc chín tới với chút muối tinh (không luộc nhừ vì còn xào mỳ). Đổ ra rổ cho ráo nước, trộn một thìa dầu ô iu nhưng không rửa lại nước lạnh (để khi xào thì sợi mỳ bóng đẹp).

– Thịt ba chỉ cắt nhỏ 1 cm xào sơ cho thịt săn ra bớt mỡ, vớt thịt ra đĩa và đổ mỡ đi.

– Cho khoảng 2 thìa dầu ô liu vào chảo, phi thơm hành tây đã băm nhỏ rồi trút mỳ và thịt vào đảo đều (nhanh tay không để mỳ bị nát).

– Khi mỳ và thịt đủ nóng, bắc chảo mỳ xuống cho bớt nóng thì đánh hỗn hợp gồm trứng, kem tươi và 70 g phô mai (bớt 30 g lại để khi ăn rắc lên trên mỳ), đổ vào chảo mỳ đảo đều (lưu ý là không đổ trực tiếp hỗn hợp kem khi chảo mỳ đang nóng trên bếp vì sẽ làm hỗn hợp không bám đều vào mỳ mà sẽ lợn cợn kiểu trứng chưng thì đĩa mỳ không ngon, không đẹp mắt).

– Để chảo mỳ lên bếp vặn nhỏ lửa đảo 1-2 phút cho trứng chín là được.

– Ăn nóng, rắc phô mai và trang trí lá mùi tây.

Quỳnh Nga

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>