Nam thanh niên giả bị bắt cóc

Rate this post

Ngày 7/5, Công an quận 7 (TP HCM) tạm giữ Dương Hoàng Anh, Trương Thoại Phong (cùng 33 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Hường (22 tuổi) để điều tra việc giả bị bắt cóc để tống tiền.

2nghicanq7i-2609-1431008983.jpg

Phong và Anh thừa nhận dựng màn kịch bắt cóc. Ảnh: C.A

Theo điều tra, năm 2013, Phong mượn nợ 300 triệu đồng với lãi suất 10% mỗi tháng. Do chơi thân với Hoàng Anh, Phong cho người cậu của bạn mượn gần 200 triệu để cá độ bóng đá và đóng hụi. 

Đến tháng 4, bị chủ nợ đòi tiền nhưng không thể “xoay”, Phong cùng bạn gái là Hường thuê căn nhà trên đường Thoại Ngọc Hầu (quận Tân Phú) để lánh mặt. Ngày 22/4, Phong nhờ người đến nhà cậu của Hoàng Anh để đòi tiền nhưng ông này chỉ viết giấy nhận nợ.  

Đêm 24/4, chủ nợ phát hiện Phong, bạn gái và Hoàng Anh trong khách sạn tại quận 11. Thấy nhóm này làm dữ với Phong, Hoàng Anh đứng ra nhận nợ thay, viết giấy hẹn sẽ trả 250 triệu đồng.

Để có tiền, Hoàng Anh bàn với Phong sẽ giả bị bắt cóc để “moi” tiền mẹ mình. Nhóm này mua sim điện thoại mới, gọi cho mẹ Hoàng Anh uy hiếp “đang bắt cóc con trai bà”, buộc phải giao 300 triệu đồng nếu không sẽ đem nạn nhân qua Campuchia bán nội tạng.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát phát hiện Phong, Hoàng Anh và Hường đang ở quận Tân Phú chờ nhận tiền “chuộc mạng” nên bắt giữ. Công an quận 7 đang mở rộng vụ án.

Quốc Thắng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>