Nepal làm lễ hỏa thiêu hàng trăm nạn nhân động đất

Rate this post

>> Toàn cảnh động đất Nepal khiến hơn 2.500 người chết

>> Hình ảnh hiện trường vụ động đất mạnh ở Nepal, hơn 1.500 người chết

>> Nữ sinh Việt kể chuyện thoát hiểm động đất tại Nepal

Nepal làm lễ hỏa thiêu hàng trăm nạn nhân động đất

Quang cảnh hỏa thiêu các nạn nhân tại đền Pashupatinath, bên bờ sông Bagmati, Kathmandu – Ảnh: AP.

Theo Times of India, lễ hỏa thiêu diễn ra gần ngôi đền nổi tiếng Pashupatinath ở Thung lũng Kathmandu. Các nạn nhân thiệt mạng vì động đất tập trung chủ yếu ở đây nên áp lực dồn vào khu vực hỏa táng đạo Hindu này là rất lớn.

Các gia đình chen lấn để có được không gian hỏa táng cho người thân của mình. Hàng trăm người phải thực hiện các nghi lễ cuối cùng bên ngoài những địa điểm quy định.

“Mọi người thực hiện các nghi lễ cuối cùng ở bất kỳ nơi nào họ có thể và không tuân theo đúng các nghi thức”, một nhân chứng kể.  

Nepal làm lễ hỏa thiêu hàng trăm nạn nhân động đất

Một người đàn ông không kiềm chế được nỗi đau đớn trong lễ hỏa thiêu người thân – Ảnh: AP.

Những đám khói trắng bốc lên hai bên bờ sông Bagmati gần ngôi đền thiêng, trong tiếng khóc tuyệt vọng của các gia đình.  Các tín đồ Hindu chiếm 80% trong tổng số 29 triệu dân Nepal.

Hơn 3.200 người đã được xác nhận thiệt mạng sau khi trận động đất mạnh 7,8 độ Richter làm rung chuyển Nepal hôm 25/4. Số người chết còn có thể tăng lên do nhiều nạn nhân bị vùi lấp trong các đống đổ nát và lực lượng cứu hộ chưa tiếp cận được các khu vực hẻo lánh.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>