Nghỉ lễ 30/4: Cam kết không còn chặt chém

Rate this post

(ĐSPL) – “Các doanh nghiệp cam kết tuyệt đối không tăng giá vé và chở quá số người quy định, nếu doanh nghiệp nào cố tình không tuân thủ thì bến xe Mỹ Đình sẽ từ chối không phục vụ,” Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết.Hôm nay (27/4), người dân, học sinh, sinh viên… đang học tập và làm việc ở Hà Nội lại khăn gói trở về đoàn tụ với gia đình trong dịp nghỉ lễ kéo dài tới 6 ngày.Ghi nhận của PV báo Đời sống & Pháp luật tại bến xe Mỹ Đình, từ sáng sớm lượng người đổ về bến xe đã rất đông đúc. Trước cổng bến xe, rất đông xe máy taxi dừng trả khách. Lực lượng cảnh sát đã bố trí phân luồng để đảm bảo giao thông không bị ách tắc.Để đảm bảo tổ chức và phục vụ người dân trong dịp nghỉ lễ dài kỳ, ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết: “Bến xe Mỹ Đình đã phối hợp với nhiều đơn vị liên quan, chuẩn bị tốt nhất về nhân lực và vật lực để đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân trong dịp nghỉ lễ dài kỳ”.

Nghỉ lễ 30/4: Cam kết không còn chặt chém, nhồi nhét khách  - Ảnh 1Phóng to

Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Bến xe Mỹ ĐìnhCụ thể, Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho hay: “Bến xe đã tăng cường sử dụng nhân lực với 100% quân số, phối hợp với phòng hình sự – công an quận Nam Từ Liêm, phối hợp với thanh tra giao thông kiểm tra, kiểm soát đảm bảo cho người dân đi lại an toàn trong dịp lễ. Chúng tôi sẽ tăng cường 400 chuyến trong dịp nghỉ lễ”.Nói về tình trạng nhồi nhét hành khách, tăng giá vé trong dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay, ông Nguyễn Anh Toàn khẳng định: “Các doanh nghiệp cam kết tuyệt đối không tăng giá vé và chở quá số người quy định, nếu doanh nghiệp nào cố tình không tuân thủ thì bến xe Mỹ Đình sẽ từ chối không phục vụ.”Theo đánh giá của vị Giám đốc Bến xe Mỹ Đình, lượng hành khách trong ngày 25 và 26/4 đã rất đông tại bến xe. Riêng ngày 26 lượng khách đã là khoảng 32.000 lượt người. Dự kiến chiều nay (27/4) và sáng mai (28/4) lượng hành khách sẽ còn đông nữa.Về công tác huy động đảm bảo an ninh trật tự, riêng bến xe Mỹ Đình đã huy động 11 bảo vệ, phối hợp và hỗ trợ cùng lực lượng chức năng (bao gồm công an phường, thanh tra giao thông, công an quận…) để đảm bảo an ninh.Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận tại bến xe Mỹ Đình hôm nay (ngày 27/4).

Nghỉ lễ 30/4: Cam kết không còn chặt chém, nhồi nhét khách  - Ảnh 2Phóng to

Bến xe Mỹ Đình sẽ tăng cường 400 chuyến trong dịp nghỉ lễ.

Nghỉ lễ 30/4: Cam kết không còn chặt chém, nhồi nhét khách  - Ảnh 3Phóng to

Nghỉ lễ 30/4: Cam kết không còn chặt chém, nhồi nhét khách  - Ảnh 4Phóng to

Các doanh nghiệp cam kết tuyệt đối không tăng giá vé và chở quá số người quy định.

Nghỉ lễ 30/4: Cam kết không còn chặt chém, nhồi nhét khách  - Ảnh 5Phóng to

Nghỉ lễ 30/4: Cam kết không còn chặt chém, nhồi nhét khách  - Ảnh 6Phóng to

Nghỉ lễ 30/4: Cam kết không còn chặt chém, nhồi nhét khách  - Ảnh 7Phóng to

XUÂN TÙNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>