Người dân đổ xô đi nghỉ lễ

Rate this post

Ngày 27/4, tại các quầy vé ở bến xe miền Đông, TP.HCM chật kín người, do kì nghỉ lễ kéo dài đến 6 ngày nên lượng khách đi về các tỉnh tăng cao. Để phục vụ cho việc đi lại của người dân nhiều nhà xe đã bán vé từ sớm và tăng cường thêm nhiều tuyến nhưng do lượng khách đông nên một số nhà xe đã hết sạch vé. 

Bắt đầu từ ngày 25 – 29/4, nhiều nhà xe tăng giá vé, phụ thu lên 30% – 40%. Lí giải về điều này một số nhà xe cho biết thời điểm nghỉ lễ các tuyến đi từ TP.HCM về các tỉnh rất đông khách nhưng lộ trình di chuyển ngược lại thì lượng khách giảm mạnh nên việc tăng giá vé lên 30% – 40% là để doanh nghiệp bù vào chi phí quay đầu.

Nhiều nhà xe đồng loạt phụ thu giá vé dịp lễ 30/4_1Nhiều người đi mua vé nghỉ lễ 30/4 từ sáng sớm 27/4.

Nhiều nhà xe đồng loạt phụ thu giá vé dịp lễ 30/4_2Nhiều tuyến xe từ TP.HCM đi Phú Yên, Quảng Ngãi đã hết sạch vé.

Nhiều nhà xe đồng loạt phụ thu giá vé dịp lễ 30/4_3Bên trong các quầy vé chật kín người, năm nay lượng khách đi các tỉnh miền trung trong dịp lễ 30/4 tăng cao.

Nhiều nhà xe đồng loạt phụ thu giá vé dịp lễ 30/4_4Dù đến từ sớm nhưng vẫn có nhiều người không mua được vé.

Nhiều nhà xe đồng loạt phụ thu giá vé dịp lễ 30/4_5Các tuyến TP.HCM đi Vũng Tàu, Bình Thuận, Lâm Đồng, Hà Nội khởi hành vào lúc 1 giờ nên nhiều người đến từ sớm để đợi lên xe cho kịp giờ.

Nhiều nhà xe đồng loạt phụ thu giá vé dịp lễ 30/4_6Các nhà xe tăng giá vé vào dịp lễ 30/4.

Nhiều nhà xe đồng loạt phụ thu giá vé dịp lễ 30/4_7Nhiều nhà xe đã treo bảng hết vé vào các ngày từ 26 – 29/4.

Tại bến xe Miền Đông một số quầy vé tuyến TP.HCM đi Tuy Hòa, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Quãng Ngãi đã treo bảng hết vé vào các ngày từ 26 – 29/4.

Đến bến xe từ sớm nhưng vẫn không mua được vé, chị Lê Thị Hà quê Phú Yên chia sẻ: “Năm nay đặt vé tàu nhưng không có nên gia đình tôi chuyển qua mua vé xe khách để về quê. Ngày thường về Phú Yên chỉ 280.000 đồng nhưng ngày lễ vé lên đến 400.000 đồng, vậy mà đặt vé từ 3 ngày trước vẫn không có vé đi”.

Theo một số tài xế các tuyến xe từ TP.HCM đi Vũng Tàu, Lâm Đồng, Bình Thuận thì lượng khách không tăng, do tuyến đường di chuyển ngắn nên nhiều người chọn phương tiện xe máy để di chuyển.

Tại bến xe Miền Tây, các doanh nghiệp vận tải cũng tăng phụ thu giá vé trong 3 ngày là 28, 29 và 30/4 lên 20% từ ngày 27 – 29/4. Lượng khách di chuyển về các tỉnh Miền Tây không tăng cao nên không xảy ra tình trạng “cháy vé”.

Nhiều nhà xe đồng loạt phụ thu giá vé dịp lễ 30/4_8Một số người mua được vé rất vui mừng. Cô Lanh (quê Lâm Đồng) chia sẻ: “Cô vào đây làm công việc phụ giúp việc nhà nên đến hôm nay mới đi mua vé để về quê. Đến từ lúc 9 giờ sáng mua vé đến chiều mới lên xe, tuy đợi rất mệt nhưng được về chơi với con cháu cô thấy vui lắm”.

Nhiều nhà xe đồng loạt phụ thu giá vé dịp lễ 30/4_9Nhiều người vui mừng cầm vé đi ra cổng 1A để về quê nghỉ lễ cùng gia đình.

Tại Hà Nội, người dân cũng đã bắt đầu đổ ra các bến xe để bắt đầu kì nghỉ lễ từ cuối giờ chiều.về quê nghỉ lễGhi nhận nhanh của chúng tôi tại bến xe Mỹ Đình, Giáp bát cho thấy lượng hành khách bắt đầu đổ về các bến xe đông lên từ lúc 16 giờ. Đông nhất là lúc 17-18 giờ chiều bởi đây là lúc các cơ quan, công sở được nghỉ làm, mọi người sẽ đổ về quê.về quê nghỉ lễTại bến xe Mỹ Đình người dân đứng kín hành lang đợi xe do trước đó đã mua vé.về quê nghỉ lễLãnh đạo bến xe Mỹ Đình cho biết, trong ngày hôm qua (26/4), toàn bến xe đã tiếp nhận khoảng hơn 30 lượt khách.về quê nghỉ lễPhía bến xe kết hợp với Công an sở tại cùng Thanh tra giao thông luôn có mặt để xử lý những trường hợp xe chở quá số khách.về quê nghỉ lễVới những xe chở quá số khách quy định, phía Thanh tra giao thông sẽ tiến hành cắt khách sang xe khác. Được biết, các bến xe tại Hà Nội đã tiến hành tăng cường chuyến, tăng cường xe để đảm bảo tất cả các hành khách được phục vụ, không để hành khách phải chờ xe đến đêm muộn.về quê nghỉ lễHành khách ngồi bên trong bến đợi đến giờ xe xuất phát.về quê nghỉ lễHôm nay, thời tiết Hà Nội khá nắng nóng vì vậy gây khó khăn cho các gia đình có trẻ nhỏ.về quê nghỉ lễBa mẹ con ngồi vật vờ ngoài cổng bến đợi bố tan làm cùng về.về quê nghỉ lễTrao đổi với chúng tôi, chị Hương ở Phú Thọ cho biết: “Dự định 3 giờ sẽ lên xe nhưng do vướng mắc một số chuyện nên đến hơn 4 giờ vẫn chưa vào bến bắt xe được, chỉ thương con trai phải cùng tôi đứng nắng”.về quê nghỉ lễMẹ mệt nhưng trẻ nhỏ còn mệt hơn.về quê nghỉ lễDo em bé khá nặng nên người phụ nữ tỏ ra mệt mỏi.về quê nghỉ lễMột em bé mồ hôi nhễ nhại trong lúc đợi đến giờ ra xe.về quê nghỉ lễHai vợ chồng thi nhau quạt mát cho con phía trong bến xe.về quê nghỉ lễNhiều tuyến xe buýt ngắn như đi Phúc Thọ, Tây Sơn, Ba Vì, Chùa Hương… cũng đông ngịt khách.về quê nghỉ lễDịp 30/4 và 1/5 này có kỳ nghỉ dài 6 ngày, bắt đầu từ ngày 28/4 đến 4/5.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>