Người tình nguyện cấy ghép đầu chia sẻ về ca phẫu thuật có 1

Rate this post

Như tin tức đã đưa, anh Valery Spiridonov, 30 tuổi, đến từ thành phố Vladimir, Nga. Anh mắc phải căn bệnh rối loạn teo cơ di truyền hiếm gặp (Werdning-Hoffmann) và căn bệnh khiến anh liệt nửa người dưới, không thể tự di chuyển và phải gắn bó phần đời còn lại trên chiếc xe lăn.

  Người tình nguyện cấy ghép đầu chia sẻ về ca phẫu thuật có 1-0-2 - Ảnh 1

Valery mắc phải căn bệnh rối loạn teo cơ di truyền hiếm gặp khiến anh không thể đi lại.

Được biết, người mắc bệnh này thường không sống quá 20 năm. Do vậy, Valery mong muốn có một cơ hội được thay thế một cơ thể mới dù điều này hết sức mạo hiểm.

“Tôi cảm thấy lo sợ nhưng mọi người không hiểu rằng, tôi thực sự không có nhiều lựa chọn. Mỗi năm, tình trạng bệnh lại chuyển biến xấu hơn”, Valery chia sẻ. “Tôi đã đưa ra quyết định cuối cùng và không định thay đổi nó”, anh nói tiếp.

Theo RT, ca phẫu thuật sẽ do bác sĩ người Italy, Sergio Canavero, tiến hành với chi phí 11 triệu USD. Dự kiến, ca phẫu thuật kéo dài 36 tiếng này sẽ được thực hiện vào năm 2017.

Trong quá trình phẫu thuật, não của bệnh nhân được làm lạnh ở mức 10-15 độ C để kéo dài thời gian tồn tại của tế bào não trong điều kiện không có oxy. Phần cơ thể được lấy từ một người hiến tặng đã bị chết não.

Sau đó, Canavero sẽ dùng dao mổ để cắt qua tủy sống và sử dụng một loại keo sinh học đặc biệt để kết nối phần đầu với cơ thể mới ở hai phần tiếp giáp giữa đầu của Valery với cơ thể người hiến tặng.

Sau phẫu thuật, Valery sẽ ở trong trạng thái hôn mê khoảng 3-4 tuần và được ức chế miễn dịch.

  Người tình nguyện cấy ghép đầu chia sẻ về ca phẫu thuật có 1-0-2 - Ảnh 2

Người đàn ông 30 tuổi đặt niềm tin vào ca phẫu thuật được cho là đầy mạo hiểm sắp tới.

Nếu ca phẫu thuật thành công, sau 4 tuần, phần đầu và cơ thể sẽ khớp hoàn toàn với nhau. Khi tỉnh lại, bệnh nhân có thể đi lại, cảm nhận được khuôn mặt và thậm chí có vẫn có thể nói bằng giọng nói trước đó của mình.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã chỉ trích về ca phẫu thuật trên của Sergio, cho rằng đây là một điều điên rồ và khó có thể thành công.

“Tôi không mong điều này xảy ra với bất kỳ ai và tôi cũng sẽ không cho phép bất kỳ người nào làm việc này với tôi, bởi có quá nhiều điều tồi tệ hơn là cái chết”, tiến sĩ Hunt Batjer, Chủ tịch Hiệp hội Khoa học thần kinh Mỹ cho biết.

Trong khi đó, Sergio Canavero lại tỏ ra khá lạc quan về ca phẫu thuật sắp tới. Ông cho biết đã nhận được rất nhiều thư từ những bệnh nhân muốn thực hiện ca phẫu thuật này và ông quyết định bệnh nhân đầu tiên của mình là một người mắc bệnh rối loạn teo cơ.

Về phần mình, Valery đã thỉnh cầu Tổng thống Nga Vladimir Putin giúp anh gây quỹ tài trợ trong ca phẫu thuật ghép đầu đầu tiên được thực hiện trên người.

“Nghiên cứu này cần rất nhiều nguồn tài trợ. Nếu tôi có được cơ thể mới, tôi sẽ chăm sóc nó cẩn thận. Nghiên cứu này có thể thay đổi cuộc sống của hàng trăm nghìn người. Ở đâu có cơ hội, ở đó có hy vọng”, Valery khẳng định.

Thiên Bình

Xem thêm video:

Một hoa hậu tử vong vì phẫu thuật thẩm mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>