Nhân viên Apple được đào tạo thành nhà tư vấn thời trang

Rate this post

Trang 9to5Mac cho biết, Apple đã đưa ra một loạt bài trắc nghiệm để đào tạo khả năng “hiểu nhu cầu và đánh giá đúng gu thời trang của khách” cho các nhân viên tại các cửa hàng bán lẻ của họ. 

Chẳng hạn, họ sẽ gợi ý một mẫu Apple Watch với dây đeo màu sắc khi thấy người sử dụng ăn mặc trẻ trung, vui nhộn chứ không đơn thuần nhìn vào túi tiền của họ. Kiểu tư vấn này cũng tương tự như khi khách hàng mua kính thời trang.

Apple-1-5730-1427290953.png

Nhân viên Apple sẽ cần tư vấn Apple Watch phù hợp cho khách thay vì chỉ bán sản phẩm theo yêu cầu như với iPhone và iPad.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng ý tưởng biến nhóm nhân viên có thu nhập thấp nhất tại Apple và thường xuyên phải mặc đồng phục áo phông xanh thành chuyên gia về thời trang là ý tưởng khá kỳ cục. 

Chương trình đào tạo của Apple sẽ diễn ra trong hai tuần tới để chuẩn bị cho ngày trưng bày Apple Watch từ 10/4. Mẫu đồng hồ của Apple sẽ được bán ra thị trường từ ngày 24/4.

Apple-2-6007-1427290954.png

Một trong số những bài trắc nghiệm là chọn đồng hồ cho Susan, người đã lâu không đeo đồng hồ và có phong cách ăn mặc trẻ trung.

Apple-3-5041-1427290954.png

Hoặc Lee, một người phục vụ nhà hàng nhưng nắm bắt tốt các xu hướng thời trang và muốn tìm kiếm một sản phẩm giúp anh gây ấn tượng tại nơi làm việc và khi đi chơi với bạn bè.

Minh MinhẢnh: 9to5Mac

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>