Những thói quen makeup ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Rate this post

1. Dùng chung đồ makeup với bạn bè

Khi ở cùng với bạn bè, mình thường mượn đồ makeup của mấy cô bạn thân cũng như cho các bạn mượn đồ makeup của mình. Nhưng thực tế, đây là điều tối kỵ. Dùng chung son môi hay chì kẻ mắt với bạn bè có thể dẫn đến một số vấn đề về nhiễm khuẩn, vì vậy đây là tình huống nên tránh để giữ sức khỏe của mình.2. Dùng đồ makeup quá hạnHãy luôn chú ý đến hạn sử dụng của các sản phẩm makeup và ngừng sử dụng ngay khi bạn phát hiện chúng đã quá hạn. Các sản phẩm này có thể gây dị ứng cho da, khiến da bị nhiễm vi khuẩn nghiêm trọng, đặc biệt ở những vùng nhạy cảm như mắt.

3. Không tẩy trang trước khi ngủ

Thật dễ hiểu là bạn mệt mỏi và chỉ rửa mặt qua loa để có thể sớm đi ngủ sau một ngày dài kiệt sức. Nhưng điều này có thể dẫn đến một vấn đề to lớn vào sáng hôm sau, đó là bít lỗ chân lông hay dị ứng mắt. Khi bạn xoay người trên giường vào buổi tối, cặn trang điểm có thể dính vào gối và từ đó dính vao mắt của bạn. Vì vậy, đừng bao giờ đi ngủ khi lớp makeup vẫn còn trên mặt bạn nhé.4. Dùng mí giảMí giả chỉ nên sử dụng trong một số trường hợp nhất định chứ không phải là thường xuyên liên tục, vì chúng có thể khiến mắt phản ứng lại (bằng việc mí thật của bạn bị rụng) nếu bạn không sử dụng đúng cách. Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng mí giả bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>