Nỗi ân hận của người vợ dắt con đi bắt quả tang chồng ngoại tì

Rate this post

“Tôi thật sự không nghĩ rồi mọi chuyện lại thành ra như thế. Dù tôi đã cố gắng thuyết phục chồng mình, thậm chí là nhờ bố mẹ hai bên nói giúp, nhưng chồng tôi vẫn không chịu quay về. Anh nói, anh cảm thấy có lỗi, chán nản không còn mặt mũi nào nhìn mẹ con tôi nữa”, chị Trang (chợ Bưởi, Hoàng Hoa Thám) tâm sự.

Chị Trang và chồng cưới nhau được 16 năm nay, trong quãng thời gian đó anh chị đã cùng nhau trải qua biết bao kỷ niệm vui buồn. Chị vẫn nhớ như in ngày hai người về ra mắt gia đình hai bên, bố mẹ anh một mực phản đối vì chị nhiều hơn anh những 3 tuổi. Nhưng nhờ sự kiên trì, cùng với tình yêu khó có thể chia lìa, họ đã thuyết phục được bố mẹ anh chấp nhận đám cưới khi chị đã có thai được 2 tháng.

  Ân hận vì đã dắt con đi bắt quả tang chồng ngoại tình - Ảnh 1

Khi biết chồng ngoại tình chị đã gục ngã (Ảnh minh họa)

Thời gian trôi đi, khi sống cùng gia đình chồng, chị dần khẳng định được vai trò của mình. Chị không những là nàng dâu hiếu thảo mà còn là người vợ chu toàn biết lo lắng cho gia đình. Bố mẹ chồng từ chỗ ghét con dâu, nay thương yêu hết mực. Anh thấy vậy càng yêu vợ hơn, trong mắt anh chị là mẫu người phụ nữ tuyệt vời. Anh cũng không ngại chia sẻ với bạn bè, bí quyết để được vợ yêu là luôn tôn trọng ý kiến của vợ.

Chẳng ngờ, sau 16 năm chung sống có với nhau 2 mặt con một trai một gái, anh bỗng dưng phải lòng một cô nhân viên cấp dưới. Khi hay tin chị đã vô cùng sốc, chị không ngờ người chồng chị tin tưởng bấy lâu nay giờ khiến chị thất vọng đau đớn tới vậy. Người ta chỉ cặp cho vui hoặc để giải tỏa “ham muốn” nhất thời, nhưng chị biết chồng chị không phải thế. Anh yêu cô ta thật lòng.

Chị vốn bận rộn chẳng có thời gian, nên khi phát hiện chồng mình cặp kè với cô gái đó, chị đã nhờ cậu em họ theo dõi nhất cử nhất động của anh. Nghe kể, đoán biết sự thay đổi của anh, chị hiểu anh yêu cô ta hơn cả mạng sống của mình, anh yêu cô ta như chính trước đây anh yêu chị vậy.

Suy nghĩ rất nhiều, cũng tham khảo ý kiến của nhiều người cuối cùng chị đã nghĩ ra một cách điên rồ để đưa anh về với gia đình chính là đưa con gái của mình cùng đi đánh ghen. Lúc quyết định như thế chị cứ ngỡ rằng, chỉ cần đưa con vào chuyện này, anh sẽ xấu hổ hối lỗi mà quay về với chị.

Một buổi trưa hôm nọ, khi cậu em họ gọi báo tin anh vừa dẫn cô nhân tình vào nhà nghỉ. Chị tức tốc kéo cô con gái vừa bước ra khỏi nhà đền trường đi cùng mình. Cô con gái thấy dáng bộ của mẹ hốt hoảng khóc lóc, nhưng rồi khi nghe chị nói, nó bỗng im lặng.

Cứ nghĩ mình mạnh mẽ, nhưng khi nhìn thấy cảnh chồng đang ôm ấp cô gái kia, chị đã chết lặng, tim đau đớn. Chị khóc lóc mếu máo nói với chồng, còn cô con gái cũng không kìm được nước mắt mếu máo “Con thất vọng về bố lắm, con thấy thật xấu hổ”. Nói rồi nó ôm túi xách bỏ chạy mà không đứng lại khi nghe anh gọi.

  Ân hận vì đã dắt con đi bắt quả tang chồng ngoại tình - Ảnh 2

Chị đã sai khi đưa con đi đánh ghen, chị đã sai khi tiễm nhiễm vào đầu con những ký ức xấu xa về bố nó (Ảnh minh họa).

Anh cho chị một cái tát đau điếng, anh nói chị đã sai lầm khi lôi con đến đây và chị sẽ phải ân hận vì chuyện này. Sau hôm đó, anh không về nhà. Phải tới 3 ngày sau anh mới trở lại cùng với một lá thư xin lỗi chị và quyết định chấm dứt với cô gái kia, nhưng anh muốn ly hôn vì anh cảm thấy nhục nhã, chán nản.

Anh còn nói, chuyện gia đình cớ sao chị lại làm om sòm kéo bố mẹ hai bên vào để họ liên tục gọi điện khuyên nhủ anh, thậm chí là nhiếc móc anh rằng làm xấu mặt bố mẹ? Làm ảnh hưởng tới nề nếp gia đình, nói anh là một người con chẳng ra gì, một tấm gương xấu.

Chị đọc thư chồng mà những dòng nước mắt ân hận tuôn trào. Chị không ngờ mọi chuyện lại đi quá xa như thế. Chị đã sai khi đưa con đi đánh ghen, chị đã sai khi tiêm nhiễm vào đầu con những ký ức xấu xa về bố nó, và chị đã khiến anh cùng đường tuyệt vọng mà không đủ dũng khí quay lại gia đình.

Bình Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>