Nỗi lo hàng tồn kho cao

Rate this post

  Nỗi lo hàng tồn kho cao - Ảnh 1

Xuất khẩu gạo đang gặp nhiều khó khăn

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Công Thương diễn ra chiều nay 27/4, Thứ truởng Trần Tuấn Anh cho biết chỉ số tồn kho nhiều mặt hàng vẫn tiếp tục tăng cao.

Cụ thể, tại thời điểm 1/4/2015, chỉ số tồn kho của toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 11,3% so với cùng kỳ năm 2014 là 13,9%.

Trong đó một số ngành có chỉ số tồn kho cao là: Sản xuất chế biến thực phầm tăng 29,1%; sản xuất đồ uống tăng 60,4%; sản xuất da và các sản phẩm có liên quan tăng 22,8%; sản xuất giấy và các sản phẩm từ giấy tăng 111,3%; sản xuất kim loại tăng 22,3%; sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn tăng 43,4%; sản xuất xe có động cơ tăng 50,9%; sản xuất phương tiện vận tải tăng 49,1%.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, tháng 4 so với tháng 3 tăng trưởng sản xuất công nghiệp giảm nhẹ 0,4%, tuy nhiên tính chung 4 tháng tăng trưởng sản xuất công nghiệp chế biến tiếp tục duy trì và tăng điểm phần trăm so với mức tăng của cùng kỳ năm 2014 so với năm 2013.

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn có xu hướng tăng, mặt hàng có mức tăng trưởng cao hơn mức tăng trưởng của toàn ngành tập trung nhiều ở nhóm các mặt hàng là đầu vào của sản xuất và hàng tiêu dùng.

Ngành điện, ngành khai khoáng là những ngành sản xuất các mặt hàng đầu vào của sản xuất tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ, là tín iệu cho thấy sản xuất công nghiệp đang tiếp tục tăng trưởng.

Chỉ số tiêu thụ ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng, trong khi đó chỉ số tồn kho giảm so với cùng kỳ là dấu hiệu tích cực thúc đẩy sản xuất phát triển.

Văn Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>