Ông Nguyễn Thanh Chấn xúc động trong ngày được minh oan

Rate this post

Sau khi nghe đại diện TAND Tối cao đọc lời xin lỗi, cả hội trường như nổ tung, hàng trăm người dân vỗ tay chúc mừng ông Nguyễn Thanh Chấn đã được gột rửa tội lỗi… Ngày mai, TAND Tối cao công khai xin lỗi ông Nguyễn Thanh ChấnVụ án oan Nguyễn Thanh Chấn: Hoãn tòa vì… vắng bị cáo!Xử hung thủ giết người vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn​Ngày 4-2, xét xử nghi can vụ án oan ông Nguyễn Thanh Chấn

Sau hơn một năm rưỡi được xác định không phạm tội giết người, sáng 17/4, ông Nguyễn Thanh Chấn đã được TAND Tối cao xin lỗi công khai.

Có mặt tại hội trường trụ sở UBND xã Nghĩa Trung (Việt Yên, Bắc Giang), chúng tôi ghi nhận ngoài người nhà của ông Chấn còn có hàng trăm người tập trung để theo dõi buổi công khai xin lỗi của TAND Tối cao.

Theo đó, đại diện Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Việt Yên, VKSND tỉnh Bắc Giang có mặt.

Khuôn mặt rạng rỡ trước khi đón nhận lời xin lỗi, ông Chấn xúc động: “Sau bao nhiêu năm, nỗi oan sai của tôi giờ đã được trút bỏ từ khi nhận được tin báo phía TAND Tối cao sẽ tổ chức công khai xin lỗi. Bao nhiêu công lao đi kêu oan cuối cùng cũng được đền đáp”.

Đến gần 10h, sau khi nghe ông Ngô Hồng Phúc (Phó Chánh toà Phúc thẩm TAND Tối cao) đọc to lời xin lỗi:

“Tòa chính thức xin lỗi. Lời xin lỗi, cải chính sẽ được tòa đăng 3 tháng liên tiếp trên báo Công lý”, hàng trăm người dân có mặt tại trụ sở UBND xã đồng loạt vỗ tay, chúc mừng cho ông Chấn.

Ông Nguyễn Thanh Chấn trong buổi lễ công khai xin lỗi của TAND Tối cao Ông Nguyễn Thanh Chấn trong buổi lễ công khai xin lỗi của TAND Tối cao

Bà Nguyễn Thị Lan – hàng xóm của ông Chấn vui vẻ cho biết: “Từ lúc cơ quan CA vào cuộc điều tra đến khi xác định được hung thủ không phải anh Chấn, chúng tôi rất mừng. Vậy là những hoài nghi của dư luận đã được xóa bỏ, anh Chấn đã được làm một người bình thường”.

Theo cụ Phạm Thị Vì (mẹ ông Chấn), từ chiều 16/4, gia đình người đàn ông bị oan suốt 10 năm đã phải chạy vạy, sửa soạn lễ mọn để cúng gia tiên, chuẩn bị cho ngày được gột rửa tội lỗi trước mặt dân làng.

Cụ Vì nói: “Tôi sung sướng quá, không biết phải nói gì nữa. Cảm ơn mọi người đã đến chia vui cùng gia đình tôi, tôi xin cảm ơn”.

Clip: Bắt quả tang các người mẫu bán dâm trong khách sạn Clip: Bắt quả tang các người mẫu bán dâm trong khách sạn 2 cẩu tặc bị dân đánh, trói ngay bên cạnh xác con chó 2 “cẩu tặc” bị dân đánh, trói ngay bên cạnh xác con chó Vì sao nhiều diễn viên, người mẫu sa vào con đường bán dâm? Vì sao nhiều diễn viên, người mẫu sa vào con đường bán dâm?

 

theo Trí Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>