Phá đường dây lừa phụ nữ ra nước ngoài ép bán dâm

Rate this post

Theo đó, công an đang tạm giữ hai nghi can Ngu Weng Hie (SN 1963, quốc tịch Malaysia) và Nguyễn Thị Lệ Hoa (SN 1973, ngụ An Giang) để điều tra, làm rõ hành vi mua bán phụ nữ đưa ra nước ngoài bán dâm. Ngoài ra, công an còn giải cứu rất nhiều nạn nhân là phụ nữ trong đường dây này. Theo C45B, cuối năm 2014, đơn vị này có nhận đơn tố cáo của các nạn nhân và gia đình về việc bị lừa bán sang Malaysia để bán dâm. Ngay sau đó, C45B đã phối hợp với Công an tỉnh An Giang lập chuyên án đấu tranh triệt phá. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, C45B đã phối hợp với Đồn Công an cửa khẩu Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất bắt giữ Ngu Weng Hie và Nguyễn Thị Lệ Hoa ngay khi nghi can này về Việt Nam. Đồng thời công an đã phối hợp với Đại sứ quán Malaysia để giải cứu một số nạn nhân về nước.  Kết quả điều tra cùng lời khai của hai nghi can cho thấy, từ năm 2012, Hoa từ Việt Nam xuất cảnh sang Malaysia làm việc tại nơi Hie làm chủ. Hơn 1 năm sau, Hoa về nước và có bàn với Hie về phi vụ lừa gạt, dụ dỗ phụ nữ Việt Nam qua đây với hình thức làm việc (thực chất là bán dâm). Nếu đưa trót lọt 1 người qua thì Hoa sẽ được Hie trả công 6 triệu đồng. Còn mọi chi phí thủ tục xuất cảnh thì Hie lo hết.  Sau đó, Hoa về Việt Nam và tìm một số phụ nữ dưới 30 tuổi, có ngoại hình đẹp có nhu cầu muốn đi làm việc ở nước ngoài để dụ dỗ. Bằng lời ngon ngọt rằng khi qua Malaysia làm tiếp viên quán cà phê, nhà hàng với mức lương cao.  Cụ thể, giữa tháng 8/2013, Hoa đã hứa sẽ lo cho hai chị H và P (cùng ở Kiên Giang) sang Malaysia làm việc phụ quán ăn cho một ông chủ người Trung Quốc với thu nhập hơn 6 triệu đồng/tháng. Mọi thủ tục, giấy tờ và vé máy bay đều do Hoa lo hết. Thấy quá thuận lợi nên hai chị này đã đồng ý đi. Trong lúc chờ đợi làm thủ tục để đi thì cả hai chị H và P giới thiệu thêm 4 người phụ nữ khác cùng quê cho Hoa. Hoa cũng dùng lời ngon ngọt, dụ dỗ để những người này tin tưởng sẽ có công việc lương cao, còn tiền chi phí đi lại, ăn ở thì sẽ do chủ ở Malaysia bỏ ra, khi đi làm sẽ trừ dần vào tiền lương.

Phá đường dây lừa phụ nữ ra nước ngoài ép bán dâm - ảnh 1  Nghi can Nguyễn Thị Lệ Hoa. Ảnh CA cung cấp Tuy nhiên, khi những phụ nữ này sang Malaysia thì vỡ mộng, họ bị ép phải bán dâm. Ngu Weng Hie đã trực tiếp giao những người phụ nữ này cho một chủ quán karaoke. Tại đây, tất cả điều bị ép buộc phải bán dâm khi khách có nhu cầu. Nếu ai không chịu bán thì sẽ bị đánh đập, bỏ đói.  Số tiền những người phụ nữ Việt Nam bán dâm được đều do Ngu Weng Hie và chủ quán karaoke thu giữ. Khi tìm cách về nước thì phải gọi điện về nhà cầu cứu, gia đình phải bán tài sản để đem tiền chuộc về. Từ tháng 8/2013 đến ngày bị bắt, Hoa và Die đã dụ dỗ, lừa bán hàng chục phụ nữ sang Malaysia để bán dâm.  Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục mở rộng điều tra. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>