Phát tài vì tìm thấy vô vàn báu vật trong lâu đài cũ kỹ

Rate this post

Theo Dailymail, lâu đài West Horsley, nằm gần Leatherhead, hạt Surrey (Anh) mà ông Bamber thừa kế, hóa ra lại là một kho báu cực lớn. Khi tiếp quản tòa lâu đài này, ông Bamber đã phát hiện ra rất nhiều đồ nội thất, trang sức sang trọng được cất giấu hoặc bị bỏ quên nhiều thập kỷ trong các căn phòng.

“Nhiều món đồ trong lâu đài được đóng gói cẩn thận, cất giấu trong vali hay tủ và dường như bị bỏ quên trong nhiều thập kỷ. Trong số những món đồ có một chiếc vương miện tiara Cartier 1930 – ước tính khoảng 300.000 bảng Anh và một chiếc vòng cổ kim cương ước tính khoảng 200.000 bảng Anh.

Ngoài ra, còn nhiều đồ trang sức xa hoa khác, những món đồ từ gia đình hoàng gia, một khung tranh Faberge, đồng hồ Cartier,…”, tờ Dailymail trích dẫn một nguồn tin thân cận.

Phát tài vì tìm thấy vô vàn báu vật trong lâu đài cũ kỹ - ảnh 1 Những món đồ sẽ được bán đấu giá Phát tài vì tìm thấy vô vàn báu vật trong lâu đài cũ kỹ - ảnh 2 Chiếc nhẫn đính hôn kim cương dự tính được bán đấu giá khoảng 8.000-12.000 bảng Anh. Phát tài vì tìm thấy vô vàn báu vật trong lâu đài cũ kỹ - ảnh 3 Vòng cổ kim cương ước tính bán với giá trong khoảng 170.000-240.000 bảng Anh. Phát tài vì tìm thấy vô vàn báu vật trong lâu đài cũ kỹ - ảnh 4 Vương miện kim cương tiara dự kiến thu về khoản tiền 300.000 trong buổi đấu giá Phát tài vì tìm thấy vô vàn báu vật trong lâu đài cũ kỹ - ảnh 5 Một chiếc đồng hồ vàng của Cartier với giá từ 8.000-12.000 bảng Anh. Phát tài vì tìm thấy vô vàn báu vật trong lâu đài cũ kỹ - ảnh 6 Cặp bình Minton với giá bán dự kiến khoảng 1.000 -1.500 bảng Anh.

Ông Bamber được thừa kế lâu đài West Horsley từ người dì, Mary Innes-Ker, nữ công tước xứ Roxburghe. Ông cho biết, việc người dì 99 tuổi để lại tài sản thừa kế cho ông trong di chúc là “hoàn toàn bất ngờ”.

Người ta tin rằng, vị vua Henry VIII từng thưởng thức một bữa tiệc trong tòa lâu đài trên vào khoảng thế kỷ thứ 14.

Ông Bamber đang chuẩn bị bán đấu giá những món đồ trên để trùng tu lại lâu đài West Horsley. Được biết, một cuộc đấu giá những món đồ trong lâu đài sẽ được tổ chức tại Sotheby, thủ đô London trong tháng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>