Phi công và tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Hàn Quốc

Rate this post

Docbao.vn – Cơ trưởng và tiếp viên chuyến bay VN 126 đã bị bắt giữ tại sân bay Gimhae (Hàn Quốc) do mang 6 kg vàng trong giày mà không khai báo.   Theo báo chí Hàn Quốc ngày 14/4, sau khi chuyến bay từ Hà Nội đến sân bay quốc tế Gimhae (Busan, Hàn Quốc) hạ cánh ngày 10/3, tại khu vực kiểm tra an ninh, cơ quan hải quan sân bay đã phát hiện cơ trưởng giấu 4 thỏi (4 kg) vàng và tiếp viên nam giấu 2 thỏi (2 kg) vàng trong giày.  

Vụ việc buôn lậu vàng của tiếp viên hàng không được truyền hình Hàn Quốc đăng tải.

  Hai nhân viên hàng không khai nhận họ được trả công 250 USD cho mỗi kg vàng vận chuyển thành công, hai người đi cùng một chuyến bay song không biết người kia có giấu vàng. Hải quan Hàn Quốc đã tạm giữ họ và bàn giao cho cơ quan cảnh sát điều tra. Hải quan Hàn Quốc cho rằng có thể còn nhiều vụ buôn lậu vàng khác. Trong năm 2013, hải quan sân bay chỉ phát hiện một vụ buôn lậu vàng nhưng riêng tháng 3 ở sân bay quốc tế Gimhae có tới 4 trường hợp. Theo Cục Hàng không Việt Nam, báo cáo của Vietnam Airlines cho biết, trên chuyến bay VN 426 khởi hành từ Hà Nội đi Pusan ngày 10/3, hai nhân viên của hãng là cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng 6 (35 tuổi) và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong đã mang theo vàng và không khai báo và bị bắt. “Chó nhai đầu các chiến binh IS” trên đường phố Ramadi “Chó nhai đầu các chiến binh IS” trên đường phố Ramadi Vntinnhanh.vn – Những người còn sống sót tại Ramadi – thành phố mà chính phủ Iraq vừa chiếm lại được của IS – kể rằng họ đã sống trong cảnh bi đát khi không có đồ ăn, nước uống, nhà cửa bị phá hủy còn ngoài đường thì đầy cảnh chó nhai đầu các chiến binh IS. Nhà chức trách Hàn Quốc chưa thông báo chính thức cho phía Việt Nam về vụ việc trên.   >> Clip “tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt ở Nhật Bản” >> Tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Nhật  Theo Đoàn Loan (VnExpress.net)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>